Sáng 5.8, thay vì mở cửa bán hàng như mọi ngày, hơn 100 tiểu thương chợ Vườn Hoa, TP.Thanh Hóa đã tắt điện, tập trung trước chợ bãi thị phản đối Ban quản lý.

Sáng 5.8, hơn 100 tiểu thương chợ Vườn Hoa, TP.Thanh Hóa đã bãi chợ để phản đối Ban quản lý. Ảnh: X.H

Các tiểu thương cho rằng Ban quản lý (BQL) chợ đã o ép, làm khó khăn cho hoạt động kinh doanh của hơn 400 hộ tiểu thương với hơn 500 quầy hàng.

Ông Đào Đình Hảo - một tiểu thương - cho biết: “Từ khi ông Hinh (ông Lê Ngọc Hinh - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần chợ Vườn Hoa BQL - PV) quản lý chợ, ông ấy đã lộng quyền, o ép tiểu thương đủ đường, gây khó khăn cho bà con kinh doanh. Đặc biệt, việc áp giá điện tới 4.263 đồng/kWh là quá cao. Ngoài ra, việc thu tiền nống lấn của các gian hàng với mức từ 400.000 - 450.000 đồng/tháng là quá đáng”.

Nhiều tiểu thương khác còn bức xúc cho hay, BQL thay vì tạo điều kiện giúp bà con kinh doanh lại chỉ chăm chăm tìm mọi cách thu tiền, nếu ai phản đối, BQL còn cho “côn đồ” vào “xử lý” (?).

Búc xúc của tiểu thương đã âm ỉ từ lâu và sự việc BQL chợ niêm phong quầy bán nước của ông Trịnh Thế Hạnh ngày 4.8 như “giọt nước tràn ly”. Theo nhiều tiểu thương, sở dĩ BQL “xử lý” ông Hạnh bởi ông là người nắm rõ rất nhiều sai trái của BQL chợ và thường xuyên tổ chức tập hợp tiểu thương phản đối, do vậy họ cho đây là hành động mang tính trù dập.

Có mặt tại buổi làm việc, ông Bùi Hữu Định - Phó Giám đốc Cty cổ phần chợ Vườn Hoa - cho rằng, việc ông Hạnh thành lập hội nọ hội kia là điều không được phép(?!).

Trả lời PV Lao Động, ông Lê Ngọc Hinh - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần chợ Vườn Hoa - cho rằng, những cáo buộc của bà con không có cơ sở. BQL chợ đóng quầy của ông Hạnh vì quầy này vi phạm an toàn phòng cháy chữa cháy.

Ông Lê Ngọc Hinh - Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần chợ Vườn Hoa - phủ nhận những cáo buộc của ông Hạnh và cho rằng việc đóng quầy kinh doanh của ông Hạnh là để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ. Ảnh: X.H

Ông Hạnh phản đối vì “tại sao nhiều hộ kinh doanh khác cũng vi phạm an toàn phòng, chống cháy nổ lại không bị đóng cửa?”. Trả lời, ông Hinh cho hay thời gian tới sẽ thực hiện nghiêm công tác này, còn nếu ông Hạnh muốn tiếp tục kinh doanh, BQL sẽ bố trí cho ông được thuê một quầy hàng khác.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP.Thanh Hóa, Chủ tịch và Trưởng Công an phường Lam Sơn đã có buổi làm việc với BQL và bà con tiểu thương, nhưng vẫn chưa đi đến thống nhất.