Thanh Hóa: Hàng vạn người đổ về điểm du lịch thác Mây trong kỳ nghỉ lễ

Trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (từ 31/8 - 02/9), hàng vạn du khách đã tìm tới thác Mây (Thạch Thành, Thanh Hóa) để hòa mình vào thiên nhiên kỳ thú của ngọn thác được đánh giá là 1 trong 5 thác đẹp nhất Việt Nam này.

Thác Mây được đánh giá là 1 trong 5 thác đẹp nhất Việt Nam.

Thác Mây được đánh giá là 1 trong 5 thác đẹp nhất Việt Nam.

Trong đó, riêng ngày 02/9, lượng người, xe đổ về quá đông đã khiến điểm du lịch này trở nên quá tải, con đường bê tông hẹp mặt đường rộng khoảng 4m, dài 12km từ đường Hồ Chí Minh đến thác, hàng nghìn ôtô và rất nhiều xe máy bị dồn ứ.

Trong đó, theo ghi nhận của PV Báo điện tử Xây dựng, cao điểm nhất là ngày Quốc khánh 2/9. Ngay từ khoảng 7h sáng, hàng nghìn xe ôtô từ 5 chỗ đến xe khách các loại, mang biển số đủ các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa... cùng rất nhiều xe máy đã ùn ùn đổ về thác Mây. Bên trong, rất đông du khách chen vai thích cánh trên chiếc cầu ghép bằng luồng dẫn vào trạm bán vé để chờ mua vé (20.000 đồng/người).

Phía trên thác, hàng đoàn người nối nhau men theo lối mòn trèo lên thác và dưới những làn nước tung bọt trắng xóa, cả 9 bậc của ngọn thác đều đông nghịt người. Gần trưa, dòng người vẫn tiếp tục đổ về mỗi lúc một đông, các hàng ăn uống, giải khát dã chiến, được dựng bằng tre, luồng chật ních thực khách.

Nhiều du khách đổ về đây khiến cảnh tắc đường diễn ra trong thời gian dài.

Nhiều du khách đổ về đây khiến cảnh tắc đường diễn ra trong thời gian dài.

Quá trưa, PV cùng với nhiều du khách bắt đầu lên xe ra về, nhưng do lượng xe quá đông, hầu hết mọi người đều phải chờ cả tiếng đồng hồ mới có lối ra. Lúc này, cảnh tắc đường bắt đầu diễn ra, nguyên nhân do đường hẹp, trong khi ngoài dòng xe từ phía trong ra, hàng đoàn ôtô, xe máy vẫn tiếp tục đổ vào. Rất nhiều người đã phải gửi xe từ cách thác 5-7km để đi bộ vào, nhiều người bế cả trẻ nhỏ, đi bộ dưới trời nắng gắt. Nhiều người muốn quay về nhưng “tiến thoái lưỡng nan” đành tiếp tục đi vào. Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ nhích từng chút vượt qua chặng đường 12km, đến 15h xe của PV mới ra tới đường Hồ chí Minh.

Thác Mây nằm ở thôn Đăng Thượng, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, còn được gọi là thác “9 bậc tình yêu”, do thác gắn liền với câu chuyện tình lãng mạn từ xa xưa và có 9 bậc với tổng chiều cao khoảng trên 100m. Điểm thú vị là dưới mỗi bậc nước đổ trắng xóa là những phiến đá màu vàng nhẵn nhụi, không hề trơn trượt và rộng đủ cho du khách hòa mình trong làn nước trong xanh, mát lạnh.

Hàng vạn người đổ về điểm du lịch thác Mây.

Hàng vạn người đổ về điểm du lịch thác Mây.

Cùng với ngọn thác hùng vỹ, được đánh giá là 1 trong 5 thác đẹp nhất Việt Nam, điểm du lịch mới nổi này còn hấp dẫn du khách ở cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ với những cánh rừng nguyên sinh xanh ngắt, những nếp nhà sàn của đồng bào dân tộc Mường nép mình bên vách núi, những món ăn đặc sản miền núi như: Cơm lam, ốc đá, cua núi, canh đắng...

Thú vị hơn, trên đường đi, cách thác khoảng 5km trở vào trong còn có một dòng suối bắt nguồn từ chân thác trong vắt, màu xanh lơ rất đẹp. Nhiều đoạn có địa hình rộng, có điểm đỗ xe, nhiều cây xanh đã được dân địa phương dựng lều, lán làm chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, phục vụ nhu cầu tắm suối, ăn uống và chụp ảnh của du khách.

Đào Nguyên

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/thanh-hoa-hang-van-nguoi-do-ve-diem-du-lich-thac-may-trong-ky-nghi-le-339310.html