Thanh Hóa: Khánh thành nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm xuất khẩu

Gốc
Ngày 24/10, tại xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã diễn ra lễ Khánh thành Nhà máy giết mổ - chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis.

Nhà máy giết mổ - chế biến gia cầm xuất khẩu Viet Avis được UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định chấp nhận chủ trương đầu tư vào tháng 5/2017, được xây dựng do liên doanh Tập đoàn Master Good (Hungary) và Công ty CP Nông sản Phú Gia hợp tác xây dựng.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy

Sau 15 tháng thi công, đến nay nhà máy đã hoàn thành trên diện tích gần 11.000 m2, tại xã Hoằng Quỳ. Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất giết mổ 4.500 con gia cầm/giờ với công nghệ hiện đại nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Giai đoạn 2, nhà máy sẽ nâng công suất giết mổ lên 8.000 đến 9.000 con gia cầm mỗi giờ. Cùng với giết mổ là những dây chuyền chế biến thịt gia cầm khép kín, bảo đảm tiêu chuẩn châu Âu phục vụ xuất khẩu.

Nhà máy giết mổ, chế biến gia cầm xuất khẩu với khu xử lý chất thải được xây dựng bằng công nghệ hiện đại, được xây dựng cả hồ nuôi cá để thử nghiệm độ an toàn của nước thải, để khi nước được thải ra môi trường phải bảo đảm hợp vệ sinh.

Đây là dự án đột phá về công nghệ và mô hình tổ chức sản xuất, với hệ thống thiết bị, công nghệ tự động hiện đại. Sản phẩm của nhà máy chế biến đạt tiêu chuẩn châu Âu, không chỉ cung cấp cho thị trường nội địa mà hướng đến cung cấp cho thị trường các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore và các nước Châu Âu.

Sau 15 tháng xây dựng, nhà máy đi vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, không những tạo ra các sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng lớn, tạo việc làm trực tiếp và thu nhập ổn định cho nhiều lao động, tăng thu cho ngân sách nhà nước, mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, mở ra triển vọng hợp tác về nông nghiệp giữa Hungary và Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, là cánh cửa rộng mở đưa sản phẩm nông sản của Thanh Hóa ra thị trường thế giới trong thời gian tới.

MỘC MIÊN

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/thanh-hoa-khanh-thanh-nha-may-giet-mo-che-bien-gia-cam-xuat-khau-20191025063 935701.htm