Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án xảy tại Dự án Hạc Thành TOWER

Ngày 15/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án để điều tra hành vi 'Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ' xảy ra tại Dự án Đầu tư xây dựng công trình Hạc Thành TOWER, tại phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.

Để phục vụ công tác điều tra vụ án và thu hồi tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tra soát tài sản, cung cấp các thông tin liên quan đến tài sản nhà đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với hai cá nhân, gồm: Ông Văn Xuân Hùng ( sinh năm 1959, đã nghỉ hưu) và ông Nguyễn Bá Hùng (sinh năm 1966, Bí thư Huyện ủy Như Xuân). Hai ông này nguyên là cán bộ Sở Tài chính, có liên quan đến quy trình tham mưu, phê duyệt, xử lý các nội dung triển khai dự án Đầu tư xây dựng công trình Hạc Thành TOWER.

Trước đó, ngày 17/2/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh thanh tra tổng thể về quy hoạch đất đai, trình tự thủ tục đầu tư, xây dựng đối với 12 dự án sử dụng đất giai đoạn 2010-2021, trong đó có dự án Hạc Thành Tower. Thanh tra tỉnh phải xác định cụ thể trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm (nếu có); trên cơ sở đó, có kết luận và kiến nghị biện pháp xử lý đối với từng nội dung sai phạm, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện và chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Trong danh sách 12 dự án bị thanh tra có Dự án Đầu tư xây dựng công trình Hạc Thành TOWER. Tuy nhiên, sau đó, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Hạc Thành TOWER được đưa ra khỏi danh sách thanh tra để chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh thanh hóa để tiến hành điều tra, thụ lý.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)