Thanh Hóa: Kỷ niệm 125 năm khởi nghĩa Ba Đình

Gốc
Ngày 26/11, hàng nghìn người dân huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã dự lễ kỷ niệm 125 năm khởi nghĩa Ba Đình (1886-2011)và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nga Sơn.

Các tiết mục văn nghệ làm sống lại khí thế hào hùng của cuộc khởi nghĩa Ba Đình năm xưa
Ảnh: Dantri.com.vn

Cùng ngày, huyện Nga Sơn cũng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và đón nhận huân chương độc lập hạng nhì. Trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm Pháp và Mỹ, nhân dân trong huyện đã đóng góp hàng chục vạn tấn lương thực thực phẩm. Đảng bộ và nhân dân Nga Sơn vừa làm tròn nhiệm vụ chiến đấu, bảo vệ cửa ngõ phía đông bắc của tỉnh Thanh Hóa vừa làm tròn nhiệm vụ hậu phương. Trong hai cuộc kháng chiến này đã có gần 3.000 người con ưu tú của Nga Sơn đã tham gia vào các lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, dân quân hỏa tuyến; trong đó có gần 2.500 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

Sau ngày hòa bình lập lại Nga Sơn đã có những bước phát triển đáng kể. Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2010 đạt 11% Công nghiệp, xây dựng, dịch vụ chiếm gần 60% cơ cấu kinh tế của huyện. Nghề trồng cói, dệt chiếu đã mang lại thu nhập đáng kể cho người dân. Trong tháng 11 huyện đã được xây dựng được chỉ dẫn địa lý về cây cói Nga Sơn. Sản xuất lương thực ở Nga Sơn cũng đã tạo được phát triển đột phá và là đơn vị điển hình của tỉnh về thâm canh lúa lai, với tổng sản lượng lương thực năm 2010 đạt 55.000 tấn./.

Tin nóng

Tin mới