Thanh Hóa: Lốc xoáy làm mái nhà đổ xuống, mẹ chết, con trai 7 tháng tuổi may mắn thoát nạn

Gốc
Vào lúc rạng sáng 27/4 một cơn lốc xoáy kinh hoàng cùng sấm chớp đùng đùng khiến một ngôi nhà bị đổ gãy, một người phụ nữ chết thảm.

Theo thông tin ban đầu, sự việc diễn ra trong khoảng thời gian từ 1h đến 1h45 phút sáng nay, trên địa bàn xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một cơn lốc xoáy, khiến mái hiên ngôi nhà chị Lộc Thị Thúy Loan (29 tuổi) bị cuốn gãy.

Sau đó toàn bộ "con rồng" rơi xuống đè trúng phòng ngủ của gia đình, khiến chị Loan bị mái nhà đè lên, tử vong tại chỗ, riêng cháu bé 7 tháng tuổi là con của chị Loan bị thương nhẹ.

Còn cháu lớn con chị Loan may mắn thoát nạn do ngủ với ông bà ở phòng ngoài.

Nơi xảy ra sự việc.

Ảnh: Nga Sơn Biz

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Liên - Chủ tịch UBND xã Nga Tân, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, các đoàn thể đã đến động viên, thăm hỏi gia đình bị nạn, cùng bà con tổ chức mai táng cho nạn nhân theo phong tục địa phương và khắc phục hậu quả.

Cũng liên quan đến cơn lốc trên, theo ghi nhận của PV, vào thời điểm trên cùng cơ lốc này đã đi theo một vệt kéo dài qua huyện Kim Sơn (thuộc tỉnh Ninh Bình) khiến người dân rất hoảng loạn.

"Cơn lốc kinh hoàng kèm theo sấm chớp inh ỏi, chúng tôi khiếp đảm đến nỗi không dám mở cửa đi ra ngoài để thu dọn đồ đạc bị gió cuốn bay tứ tung", ông Vinh người dân xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) thuật lại.

Hiện tại vẫn chưa thể thống kê được thiệt hại.

Minh Ngọc