Thanh Hoá: Mất liên lạc với 1 tàu vỏ thép và 10 lao động

Gốc
Đến chiều 15.9, cơ quan chức năng và gia đình vẫn chưa thể liên lạc được với anh Nguyễn Văn Tuy - chủ tàu cá TH 9366 TS - cùng 10 lao động.

Thanh Hoá: Mất liên lạc với 1 tàu vỏ thép và 10 lao động - Ảnh 1

Tàu của ngư dân Nguyễn Văn Tuy là loại tàu cá lưới chụp được đóng mới như con tàu này của ngư dân Đỗ Quang Nam (Hoằng Hoá). Ảnh: X.H

Sáng 15.9, chị Hoàng Thị Xuyên (vợ anh Tuy) thông báo lên chính quyền địa phương về việc anh Tuy cùng 10 thuyền viên trên tàu TH 9366 TS bị mất liên lạc từ ngày 13.9 đến nay.

Theo đó, từ ngày 6.9, tàu TH-9366-TS có công suất 829 CV do anh Nguyễn Văn Tuy làm thuyền trưởng xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang (Bà Rịa Vũng Tàu) để đánh bắt thủy hải sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, anh Tuy có liên lạc với gia đình và địa phương. Tuy nhiên từ ngày 13.9 đến nay, gia đình của các thuyền viên trên tàu không liên lạc được nữa.

Phóng viên Lao Động cũng cố gắng liên lạc với anh Tuy nhiều lần với hy vọng sẽ liên lạc được như 3 trường hợp tàu vỏ thép khác ở Hoằng Hoá nhưng bất thành.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Long - Phó Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) xác nhận, hiện tàu cá của anh Nguyễn Văn Tuy (SN 1972, trú tại thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc) đã mất liên lạc.

Hiện UBND xã Ngư Lộc đã thông báo đến các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân để tham gia tìm kiếm.

Tàu TH 9366 TS của ngư dân Nguyễn Văn Tuy là tàu được đóng theo Nghị định 67.

Trần Lâm

Tin nóng

Tin mới