Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Một người tử vong do sạt lở đá

Thông tin từ Ban Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa sáng ngày 3/8, cho biết, do ảnh hưởng mưa bão số 3, những ngày qua trên địa bàn các huyện miền núi đã xảy ra lốc kèm theo mưa lớn dẫn đến sạt lở đất, khiến 1 người thiệt mạng và nhiều tài sản của người dân bị thiệt hại.

Sạt lở đã khiến 1 người tại huyện miền núi Mường Lát thiệt mạng.

Tại huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, ngày 30/7, do trời mưa đã lở đá từ trên đồi xuống trúng vào người và xe máy của anh Vàng A Lâu (33 tuổi), trú tại bản Sài Khao, xã Mường Lý, huyện Mường Lát, khiến anh Lâu tử vong.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Mường Lát đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền địa phương đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình có người chết do thiên tai; đồng thời hỗ trợ gia đình số tiền 5,4 triệu đồng theo quy định.

Tại huyện Quan Hóa, mưa lớn kèm lốc kèm đã gây thiệt hại cho 18 nhà dân, 1 điểm trường mầm non xã Phú Sơn và nhiều diện tích rừng luồng của người dân bị hư hại. Tương tự, hiện tượng giông lốc cũng đã khiến 16 nhà của người dân tại huyện Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề.

Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả; chỉ đạo các đoàn thể huy động lực lượng giúp đỡ các gia đình có nhà bị thiệt hại dọn dẹp, tu sửa nhà bị hư hỏng, sớm ổn định đời sống nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai.

Nguyễn Chung

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/moi-truong/thanh-hoa-mot-nguoi-tu-vong-do-sat-lo-da-tintuc443781