Thanh Hóa: Một tàu cá chở 10 thuyền viên mất liên lạc vì bão số 10

Gốc
Lãnh đạo huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, do đã chủ động lên phương án ứng phó với bão số 10 nên tới thời điểm này, những ảnh hưởng của tiêu cực của cơn bão là chưa đáng kể, đáng tiếc nhất là trường hợp một tàu cá chở 10 thuyền viên ở xã Ngư Lộc bị mất liên lạc.

Theo ông Nguyễn Văn Luệ - Chủ tịch huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), sau khi có chỉ đạo của tỉnh, huyện đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp cấp bách để chủ động đối phó với cơn bão số 10 tại tất cả các xã, đặc biệt là các xã miền biển.

Đối với các phương tiện tàu thuyền đang đánh bắt ngoài khơi, thực hiện tinh thần công điện khẩn của UBND tỉnh, Hậu Lộc đã chủ động có phương án kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn. Đến thời điểm sáng ngày 15/9, hơn 750 phương tiện tàu thuyền, bè mảng của ngư dân trong huyện đã di chuyển vào bờ để neo đậu tránh trú bão an toàn.

Hơn 750 phương tiện tàu thuyền, bè mảng của ngư dân trong huyện đã di chuyển vào bờ để neo đậu tránh trú bão an toàn.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã huy động các lực lượng hướng dẫn, chỉ đạo các phương tiện vào âu tránh bão tại Cảng cá Hoà lộc 350 phương tiện tàu thuyền trên tống số 750 phương tiện đã vào nơi neo đậu đúng quy định. Đồng thời, huy động các lực lượng hướng dẫn, chỉ đạo các phương tiện vào âu tránh bão tại Cảng cá Hoà Lộc.

Cập nhật về thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra, đại diện huyện Hậu Lộc cho biết, chưa thể đưa ra con số thống kê chi tiết nhưng do đã chủ động lên phương án ứng phó với bão số 10 nên tới thời điểm này, những ảnh hưởng của tiêu cực của cơn bão là chưa đáng kể, đáng tiếc nhất là trường hợp một tàu cá chở 10 thuyền viên ở xã Ngư Lộc bị mất liên lạc.

Ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống bão số 10 tại các xã vùng biển huyện Hậu Lộc.

Cụ thể, ngày 8/9, một tàu cá mang số hiệu TH 9366 TS do anh Nguyễn Văn Tuy làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nha Trang để đánh bắt hải sản. Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình và địa phương.

Tuy nhiên, từ ngày 13/9 đến nay, gia đình không thể liên lạc được với các thuyền viên trên tàu TH 9366 TS. Trong những ngày qua, lực lượng chức năng đã cùng gia đình các thuyền viên đã bằng nhiều phương pháp, tích cực liên lạc với các thuyền viên trên tàu nhưng không có kết quả. Hiện, các ngành chức năng đang phối hợp tham gia tìm kiếm tàu TH 9366 TS cùng các thuyền viên.

Liên quan đến công tác ứng phó với bão tại xã Hòa Lộc, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc cho biết, sau khi nhận chỉ đạo của các cấp, các ngành, xã đã tích cực triển khai công tác ứng phó, lên phương án cho bà con phòng chống bão nên thiệt hại là không đáng kể.

"Hiện nay, diện tích lúa thu hoạch được trên địa bàn toàn xã mới chỉ được 20%. Tuy nhiên, do đã lên phương án rút nước, nên diện tích lúa chưa kịp thu hoạch không bị ngập úng. Tại một số địa bàn gần mép sông cũng không bị ảnh hưởng nhiều do đã lên phương án ứng phó từ trước", ông Tuấn cho biết.

Tin nóng

Tin mới