Thanh Hóa: Nhiều nơi bị cô lập, 2 sà lan không người lái trôi dạt vào bờ

Gốc
Sau cơn bão số 2 đi qua nhiều nơi tại các huyện miền núi Thanh Hóa bị cô lập bởi nước lũ, chính quyền địa phương phải di dời nhiều hộ dân đến nơi an toàn, 2 sà lan không người lái trôi dạt vào bờ.

Thanh Hóa: Nhiều nơi bị cô lập, 2 sà lan không người lái trôi dạt vào bờ - Ảnh 1

Nhiều nơi tại các huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa bị cô lập do nước lũ dâng cao.

Từ đêm ngày 16 đến rạng sáng ngày 17/7 khi bão số 2 đi qua, nhiều nơi tại các huyện miền núi Quan Sơn, Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa bị cô lập bởi nước lũ dâng cao, điển hình như bản Yên, xã Mường Mìn, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) nước từ thượng nguồn đổ về khiến các con suối dâng cao ngập đường đi, người dân đi lại gặp nhiều khó khăn.

Thanh Hóa: Nhiều nơi bị cô lập, 2 sà lan không người lái trôi dạt vào bờ - Ảnh 2

Nhiều tuyến đường tại huyện Quan Sơn bị ngập nước khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, cho biết: lượng mưa trên địa bàn chưa lớn. Tuy nhiên, nước sông Lò và sông Luồng chạy qua địa bàn đang dâng cao do từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều tuyến đường bị ngập, hiện tại huyện tập trung chỉ đạo cán bộ trực tiếp xuống các địa bàn nắm tình hình và chỉ đạo công tác ứng phó với những diễn biến sau bão.

Tại các huyện Quan Hóa, Như Thanh, Bá Thước nhiều tuyến đường cũng bị nước ngập khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, rạng sáng ngày 17/7, người dân thôn 1, xã Hoằng Trường huyện Hoằng Hóa bất ngờ phát hiện 2 chiếc sà lan chở theo cần cẩu, không có người lái bị đứt dây neo đang trôi dạt vào bờ. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương cùng người dân đã dùng dây níu giữ sà lan lại tránh trôi ngược lại ra biển.

Thanh Hóa: Nhiều nơi bị cô lập, 2 sà lan không người lái trôi dạt vào bờ - Ảnh 3

Thanh Hóa: Nhiều nơi bị cô lập, 2 sà lan không người lái trôi dạt vào bờ - Ảnh 4

Sà lan không người lái bị gió to và sóng lớn đánh trôi dạt vào bờ.

Một số người dân cho biết: Hai chiếc sà lan trên rất có thể đang thi công công trình nào đó trên biển và đang neo đậu thì gặp sóng to, gió lớn có thể bị đứt dây neo rồi trôi dạt vào bờ.

Trần Cường

Tin nóng

Tin mới