Thanh Hóa: Nổ tàu cá, 2 người chết, nhiều người bị thương và mất tích

Gốc
Đang đậu tại bến ở Thanh Hóa, một chiếc tàu cá bất ngờ phát nổ như bom sau đó bốc cháy dữ dội trong đêm tối, khiến ít nhất 2 người tử vong, 1 người mất tích và khoảng 7 người bị thương.

Sáng 24-9, thông tin trên báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận một chiếc tàu đánh cá của người dân đang neo đậu tại bến cá của xã bất ngờ phát nổ, khiến khoảng 10 người chết, mất tích và bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20g30 tối ngày 23-9, một tiếng nổ lớn như bom phát ra từ chiếc tàu cá của gia đình ông Lê Xuân Bình (ngụ xã Hải Châu) ở bến cá thuộc thôn Xuân Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Ít phút sau ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt bao trùm cả con tàu. Nhiều người dân nghe thấy la hét, kêu cứu của những người gặp nạn.

Hiện trường vụ việc

Ông Nguyễn Hữu Đức cho biết vụ việc đã làm 3 người rơi xuống biển, 2 người được tìm thấy (trong đó có chủ tàu) nhưng đều đã tử vong, 1 người đang mất tích và khoảng 7 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

"Khi chúng tôi tới nơi khoảng 22 giờ đêm, đám cháy trên tàu đã được dập tắt. Xác định có 3 người rơi xuống biển thì chúng tôi đã vớt được 2 người đã chết, 1 người chưa tìm thấy và bà con nói có 7 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu" - ông Đức nói.

Liên quan vụ việc, báo Giao thông cho hay, sáng 24-9 địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Nguyên nhân ban đầu có thể là do nổ bình ga dẫn đến cháy tàu.

T.Quang (tổng hợp)