Thanh Hóa: PV Lao Động đã liên lạc được với 3 tàu cá mất liên lạc

Gốc
Tính đến 8h ngày 14.9, tỉnh Thanh Hóa còn 3 tàu đang đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển Vịnh Bắc bộ vẫn chưa liên lạc được. Tuy nhiên, 11h30 phút, PV Lao Động đã liên lạc được 3 tàu này.

Thanh Hóa: PV Lao Động đã liên lạc được với 3 tàu cá mất liên lạc - Ảnh 1

Tàu cá 67 neo đậu tại cảng Hới, Sầm Sơn, Thanh Hoá. Ảnh: X.H

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, tính đến 8h ngày 14.9, tỉnh Thanh Hóa còn 3 chiếc tàu với 33 ngư dân ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa đang đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển Vịnh Bắc bộ vẫn chưa liên lạc được. Tuy nhiên, lúc 11h30 phút, PV Lao Động đã liên lạc được 3 tàu này.

Theo đó, 3 chiếc tàu là: Tàu của ông Lê Văn Sòng - chủ tàu TH 91645 TS công suất 811 CV, trên tàu có 11 lao động; ông Lê Văn Còng - chủ tàu TH 91646 TS công suất 811 CV, trên tàu có 11 lao động; và Lê Văn Lực - chủ tàu TH 91799 TS công suất 811 CV, trên tàu có 11 lao động.

Tuy nhiên, 11h30, PV đã liên lạc được với ông Lê Văn Còng và ông Lê Văn Lực. Hai chủ tàu cho hay, hiện cả 3 chiếc tàu trên đang di chuyển vào bờ tránh bão.

Ông Còng cho biết, hiện 3 tàu đang ở vị trí 19,45 độ Bắc, 106,28 độ Đông thuộc vùng biển Thanh Hoá. Theo ông Còng dự kiến, khoảng 14h hôm nay, 3 tàu trên sẽ vào trú bão tại lạch thuộc huyện Hoằng Hoá.

3 chiếc tàu trên đều là tàu được đóng theo Nghị định 67 và cùng ở xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hoá.

Ông Còng cũng cho hay, dù biết bão đến nhưng vì đã đổ dầu chạy ra khơi nên anh em cố gắng đánh thêm mẻ lưới cuối bù tiền dầu.

Ngoài 3 tàu kể trên, toàn tỉnh Thanh Hóa có 7.409 phương tiện nghề cá với 27.190 lao động, trong đó có 6.177 phương tiện với 20.232 lao động đã vào nơi neo đậu an toàn tại các bến, bãi, âu tránh trú bão trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, còn 1.232 phương tiện với 6.958 lao động đang hoạt động trên biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, các phương tiện này đều đã liên hệ được với gia đình và chính quyền địa phương, đồng thời đã tìm được nơi tránh trú an toàn.

Hiện, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tại nơi tránh trú (bao gồm cả tàu vận tải và tàu du lịch), tổ chức di dời, neo đậu lồng bè nuôi trồng thủy sản đảm bảo an toàn; tuyệt đối không để người ở lại trên các tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thuỷ sản.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng thường xuyên chỉ đạo các đài thông tin báo bão thông báo vị trí, hướng di chuyển, diễn biến của cơn bão số 10; kêu gọi các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương vào nơi tránh trú an toàn, đồng thời nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi.

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão số 10 có thể đổ bộ vào Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch các trà lúa chín sớm để hạn chế thiệt hại ít nhất.

Xuân Hùng - Hoài Thu

Tin nóng

Tin mới