(Công lý) - Ngày 8/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tạm giữ nhiều đối tượng để phục vụ quá trình điều tra vụ chém chết người gây hoang mang dư luận tại quán karaoke.

9 đối tượng đã bị tạm giữ gồm: Lê Văn Nam; Trần Văn Bảo; Nguyễn Văn Thành; Nguyễn Thăng Nam; Vũ Tuấn Linh; Phạm Văn Linh; Nguyễn Khắc Thắng; Quách Đại Hoàng; Nguyễn Trọng Đạt, đều trú ở TP Thanh Hóa.

Thanh Hoa: Tam giu nhieu doi tuong trong vu chem chet nguoi tai quan karaoke - Anh 1

Hiện trường vụ chém chết người

Theo lời khai ban đầu, đối tượng Lê Công Nam, 22 tuổi, trú ở thôn 6, xã Thiệu Khánh có mâu thuẫn với thanh niên địa phương tại quán bia, bị nhóm này đánh. Trong đó có anh Nguyễn Hữu Giang, 20 tuổi; anh Nguyễn Đăng Phi và một số người khác.

Bực bội vì bị đánh, Nam quay về phòng trọ điện thoại rủ bạn và Vũ Tuấn Linh, 19 tuổi, trú ở phố Sơn Vạn, phường Đông Hải đi uống bia và nói chuyện về việc mình bị đánh, nhờ Linh gọi thêm người để trả thù. Sau đó Vũ Tuấn Linh điện thoại cho Trần Văn Bảo; Nguyễn Văn Thành; Phạm Văn Linh; Nguyễn Khắc Thắng; Quách Đại Hoàng; Nguyễn Trọng Đạt rủ đi đánh nhau.

Cả bọn đồng ý, tập trung tại phường Trường Thi để thực hiện kế hoạch. Nam phân phát dao kiếm đã chuẩn bị từ trước, rồi lên 5 xe máy kéo lên nhà anh Nguyễn Đăng Phi và anh Nguyễn Hữu Giang tìm 2 người trên để đánh nhưng không có ai ở nhà. Cả nhóm ném gạch đá vào nhà rồi bỏ đi.

Trên đường đi, các đối tượng hỏi thăm và có người nói anh Giang đang hát tại quán karaoke nên kéo tới. Tại đây, các đối tượng xông vào chém người tới tấp. Hậu quả, làm anh Phạm Đình Giang, 27 tuổi, trú ở thôn Thủ Công, xã Thiệu Khánh tử vong; anh Nguyễn Khánh Toàn, 20 tuổi, trú ở thôn 6, xã Thiệu Khánh bị trọng thương, được người dân đưa đi cấp cứu. Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chân bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhận được tin báo , lực lượng Công an đã xuống hiện trường khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án, truy bắt các đối tượng.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.