Thanh Hóa: Tàu cá phát nổ, 10 người thương vong

Gốc
Một tiếng nổ dữ dội vang lên trong đêm, tàu cá tại xã Hải Châu (Tĩnh Gia) bốc cháy dữ dội khiến ít nhất 2 người chết, 8 người bị thương và mất tích.

Sáng 24/9, xác nhận từ ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an xã Hải Châu (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa), tại địa phương đã xảy ra vụ nổ và cháy tàu cá, khiến 2 người chết, 1 người mất tích và khoảng 7 người bị thương.

Theo đó, khoảng 20h30 tối ngày 23/9, một tiếng nổ kinh hoàng như tiếng bom phát ra từ tàu cá của gia đình ông Lê Xuân Bình (ngụ xã Hải Châu) đang neo đậu ở bến cá thuộc thôn Xuân Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia.

Ngọn lửa sau đó nhanh chóng bốc cháy dữ dội, trùm lên tàu cá. Nhiều tiếng la hét, kêu cứu hoảng loạn của nạn nhân phát ra từ con tàu.

Theo ông Nguyễn Hữu Đức, người dân nhanh chóng có mặt ứng cứu, thì phát hiện có 3 người rơi xuống biển. Hai người đã được vớt lên và đã tử vong, trong đó có chủ tàu, một người khác mất tích.

Trên tàu lúc đó có khoảng 7 người bị thương do bén lửa, được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu. Đám cháy trên tàu đã được dập tắt vào lúc 22h.

Hiện nguyên nhân vụ nổ tàu cá đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.