Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa thêm một bệnh nhân tái dương tính với Covid-19

Chiều 10-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết: Mẫu xét nghiệm của bệnh nhân ở xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân vừa về quê ở xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc để cách ly tại nhà lại tái dương tính với Covid-19

Đó là công dân Ph.Ng. A, sinh năm 1998, ở Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, là công nhân, làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được Bộ Y tế định danh là BN 3974. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang, rồi chuyển địa điểm, tiếp tục điều trị tại khu điều trị Covid-19 Bệnh viện tâm thần tỉnh, Bệnh viện dã chiến số 2, tỉnh Bắc Giang.

Bệnh nhân đã được lấy mẫu, xét nghiệm hai lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên được thông báo chuyển về địa phương. Ngày 9-6, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà.

Bệnh nhân ở một mình, thực hiện cách ly tại nhà, không tiếp xúc với ai từ ngày 9-6 cho đến khi đoàn công tác của CDC Thanh Hóa tiếp cận, lấy mẫu giám sát cho cho kết quả tái dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị cách ly. CDC Thanh Hóa cùng y tế cơ sở, chính quyền địa phương tiến hành phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề, triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế cùng ngày 10-6, tỉnh Thanh Hóa có 494 F1 liên quan đến các thông báo khẩn của Bộ Y tế. Hiện có 549 người đang cách ly tại 41 khu cách ly tập trung, trong đó tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đang cách ly 21 người và điều trị cách ly ba bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Toàn tỉnh có 15.325 người đã và đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú, trong đó cơ quan chức năng đã giám sát lấy mẫu của 10.225 người từ địa phương khác về Thanh Hóa, phát hiện năm bệnh nhân và hai ca tái dương tính với Covid-19.

MAI LUẬN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-y-te/thanh-hoa-them-mot-benh-nhan-tai-duong-tinh-voi-covid-19-650102/