Thanh Hóa: Triển khai Đề án 'phòng, chống tội phạm giết người và gây thương tích'

Gốc
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức hội nghị triển khai Đề án số 1212 của UBND tỉnh về “Phòng, chống tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017- 2020”.

Theo báo cáo của công an Thanh Hoá, trong 9 tháng đầu năm 2017, Công an tỉnh đã điều tra làm rõ 1.103 vụ, 2.525 đối tượng phạm tội và vi phạm về tệ nạn xã hội đạt tỷ lệ 81,2%; án đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 96%; Đã đấu tranh triệt xóa 115 ổ nhóm tội phạm, bắt 412 đối tượng.

Thanh Hóa: Triển khai Đề án 'phòng, chống tội phạm giết người và gây thương tích' - Ảnh 1

Công an tỉnh triển trai Đề án 1212 tại hội nghị

Qua đấu tranh có hiệu quả tội phạm cơ bạc, tệ nạn mại dâm, phát hiện, bắt, xử lý 330 vụ, 1.225 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc, khởi tố 236 vụ, 889 bị can; bắt giữ, xử lý 402 vụ phạm tội về ma túy…

Tại hội nghị, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai đề án của UBND tỉnh về Phòng, chống tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích. Theo đó mục tiêu chung của Đề án là nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm giết người và tội phạm cố ý gây thương tích. Hạn chế thấp nhất tính chất, mức độ, hậu quả gây ra cho xã hội; giảm về số vụ giết người, cố ý gây thương tích; kết quả công tác điều tra, khám phá, xử lý tăng cao.

Không để xảy ra các vụ giết người, cố ý gây thương tích có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, dã man, tạn bạo, mang tính “thảm sát”, giết, gây thương tích cho nhiều người gây hậu xấu về an ninh trật tự, gây phẫn nộ, bất bình trong dư luận xã hội, xâm phạm đến cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đề án được triển khai thực hiện từ nay đến năm 2020, trong đó lực lượng Công an đóng vai trò nòng cốt, phối hợp với các cấp các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền , giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa đấu tranh chống tranh chống loại tội phạm này.

Đề án cũng sẽ được triển khai đến cấp xã, phường, thị trấn về từng khu dân cư. Trao đổi tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến tình hình phát sinh tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích; Quản lý chặt chẽ các đối tượng có nguy cơ cao gây ra các vụ án giết người, gây thương tích tại địa bàn cơ sở; Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý, điểu tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự…

Đồng thời đề nghị cơ quan công an phối hợp cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình an ninh trật tự cũng như công tác phòng, chống tội phạm giết người, tội phạm cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó Giám đốc – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã cảm ơn các ý kiến đóng góp của các cơ quan báo chí và đề nghị các cơ quan báo chí TW và địa phương tiếp tục phối hợp với công an Thanh Hóa trên lĩnh vực công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; các chiến công thành tích của lực lượng Công an Thanh hóa trong phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền đề án 1212 của UBND tỉnh nhằm kêu gọi các cấp, các ngành vào cuộc, phòng ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất các vụ án giết người và cố ý gây thương tích bắt nguồn từ nguyên nhân xã hội.

Tin nóng

Tin mới