Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 98,94%

Chiều 6-7, thí sinh dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Thanh Hóa đã đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Tất cả các thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại các điểm thi đều được kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào nhận phòng thi.

Thí sinh kiểm tra thông tin trước khi vào làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay toàn tỉnh có hơn 40.200 thí sinh đăng ký dự thi tại 75 điểm thi ở các trường THPT. Trong đó, hệ THPT có 35.306 thí sinh; hệ giáo dục thường xuyên 4.941 thí sinh và 1.664 thí sinh tự do. Toàn tỉnh bố trí 75 điểm thi với 1.742 phòng thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi huyện, thị xã, thành phố có ít nhất 1 điểm thi.

Để bảo đảm tính nghiêm túc, an toàn của kỳ thi và giúp thí sinh dự thi tốt, ngành giáo dục đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương chuẩn bị các điều kiện từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực phục vụ cho kỳ thi; xây dựng phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất.

Thi sinh tại điểm thi Trường THPT Hàm Rồng (TP Thanh Hóa) trong buổi làm thủ tục dự thi

Trong buổi làm thủ tục dự thi, nhiều điểm thi đã kịp thời xử lý, điều chỉnh sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh, như sai sót về tên đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên... Cũng trong buổi làm thủ tục dự thi, cán bộ coi thi đã nhắc lại lịch thi, phổ biến quy chế đến thí sinh, những yêu cầu về phòng, chống dịch trong suốt quá trình tham dự kỳ thi.

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong ngày làm thủ tục dự thi, tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục đạt 98,94%; toàn tỉnh khởi động 9 phòng thi cho 11 thí sinh liên quan đến dịch COVID-19 dự thi tại các điểm thi như, điểm thi THPT Cầm Bá Thước (Thường Xuân); THPT Như Xuân; THPT Lang Chánh; THPT Ngọc Lặc; THPT Lê Văn Hưu (Thiệu Hóa); THPT Mai Anh Tuấn (Nga Sơn); THPT Quảng Xương 2; THPT Tĩnh Gia 1 và THPT Tĩnh Gia 2 (Tĩnh Gia).

Theo lịch thi, ngày mai 7-7, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Phong Sắc

Nguồn Thanh Hóa: http://baothanhhoa.vn/giao-duc/thanh-hoa-ty-le-thi-sinh-den-lam-thu-tuc-du-thi-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-dat-98-94/139510.htm