Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Vinamilk khởi công tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao

Ngày 10/8, tại thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Cty Vinamilk đã làm lễ động thổ và khởi công xây dựng dự án Tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Các đại biểu tiến hành nghi lễ động thổ.

Dự án có tổng vốn giai đoạn một 1.600 tỷ đồng, xây dựng trên tổng diện tích 2.500 ha, trong đó 147 ha để xây dựng trang trại, 100 ha để phát triển vùng trồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò. Tổ hợp các trang trại bò sữa này có công nghệ, máy móc, thiết bị hiện đại nhất thế giới, có công nghệ chăn nuôi tiên tiến, giúp tối ưu hóa vận hành; đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và tiêu chuẩn GLOBAN GAP.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Bà Mai Kiều Liên, Giám đốc Vinamilk phát triển tại lễ động thổ

Tổ hợp trang trại bò sữa này, khi đi vào hoạt động sẽ nhập khẩu bò từ Úc, Mỹ với quy mô 16.000 con và có thể tăng 24.000 con vào giai đoạn 2; cung cấp sản lượng sữa bình quân 98.630kg/ngày, tương đương 36 triệu lít sữa/năm.

Đến nay Vinamilk đã có 8 trang trại bò sữa quy mô lớn, toàn bộ giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, New Zeland. Các trang trại của Vinamilk là trang trại chăn nuôi bò sữa đầu tiên của khu vực Đông nam Á được chứng nhận Global G.A.P về thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu.

Đào Nguyên

Theo

Nguồn Xây Dựng: http://www.baoxaydung.com.vn/news/vn/kinh-te/thanh-hoa-vinamilk-khoi-cong-to-hop-trang-trai-chan-nuoi-bo-sua-cong-nghe-cao.html