Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa xác minh việc nhà máy may xây dựng trái phép trên đất thổ cư

UBND huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa có văn bản yêu cầu xác minh việc Công ty CP Đông Sơn Vina xây dựng nhà máy may trái phép trên đất quy hoạch khu dân cư trên thôn Định Kim,xã Tân Phúc.

Nhà máy may được xây dựng gần cột điện cao thế. Ảnh: Trịnh Duy Hưng-TTXVN

Nhà máy may được xây dựng gần cột điện cao thế. Ảnh: Trịnh Duy Hưng-TTXVN

Theo đó, UBND huyện giao Phòng Kinh tế và hạ tầng chủ trì, phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Tân Phúc kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của TTXVN và đơn thư phản ánh của người dân về việc Công ty cổ phần Đông Sơn Vina không được chấp thuận chủ trương đầu tư dự án của UBND tỉnh; không có giấy phép xây dựng vào thời điểm tiến hành xây dựng; xây dựng trên đất thổ cư và chưa chuyển mục đích sử dụng đất; xây dựng không phù hợp với quy hoạch, xây dựng trên đất được quy hoạch là đất khu dân cư. "Báo cáo phải hoàn thành trước ngày 23/8", UBND huyện yêu cầu.

Trước đó TTXVN đã đưa tin mặc dù chưa được chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất thổ cư sang đất kinh doanh, chưa được cấp phép xây dựng nhà máy nhưng Công ty cổ phần Đông Sơn Vina vẫn bất chấp xây dựng nhà máy may trên địa bàn thôn Định Kim với quy mô 3 tầng, mỗi tầng có mặt sàn hơn 1.000m2.

Địa điểm đang xây dựng là khu đất thổ cư, gồm 9 lô đất đã trúng đấu giá vào tháng 12/2021; trong đó hộ ông Lê Công Hà trúng 7 lô và 2 lô đất của các hộ khác.

Khi phát hiện công trình xây dựng trái phép trên đất thổ cư, ngày 7/7, UBND xã Tân Phúc đã đến hiện trường lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu đơn vị dừng thi công; đồng thời đã báo cáo sự việc với các phòng ban của huyện Nông Cống để đưa ra biện pháp xử lý.

Ông Nguyễn Văn Xuân, Chủ tịch UBND xã Tân Phúc cho biết, xã chỉ đồng ý để ông Lê Công Hà lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên các lô đất đang xây dựng và trình cấp thẩm quyền cấp phép. Khi được cấp phép xây dựng, ông Hà phải tuyệt đối chấp hành xây dựng nhà ở theo đúng giấy phép được cấp.

Tuy nhiên theo quan sát của phóng viên vào ngày 26/7 công trình trên vẫn có công nhân đang thi công, xây dựng./.

Trịnh Duy Hưng/TTXVN