Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Hóa: Xúc động Lễ trưởng thành Đội của gần 400 học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh

Sáng 9/1/2023, trong không khí trang nghiêm, Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa) đã tổ chức Lễ trưởng thành Đội cho 394 học sinh khối 9 của nhà trường.

Cô Trần Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Mai Ninh xúc động, tâm sự, chúc mừng học trò trong Lễ trưởng thành Đội.

Cô Trần Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Mai Ninh xúc động, tâm sự, chúc mừng học trò trong Lễ trưởng thành Đội.

Theo đó, tại Lễ trưởng thành Đội, 394 học sinh khối 9 của Trường THCS Trần Mai Ninh cùng các thầy cô giáo, học sinh trong trường hưởng ứng, hát vang bài hát “Tiến lên đoàn viên” và “Lên đàng” với niềm hân hoan, tự hào và xúc động.

Em Lê Hoàng Linh, Chi đội trưởng Chi đội lớp 9H, Trường THCS Trần Mai Ninh chia sẻ: Vào giờ khắc quan trọng này, trong niềm tự hào, xúc động, con xin được gửi lời cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo đã dạy dỗ, đồng hành với các con chặng đường mà các con vừa đi qua. Tại lễ trưởng thành này, chúng con nhận thức và hiểu rằng, phía trước các con là những thử thách mới, hành trình mới, do đó, chúng con xin hứa sẽ tiếp tục cố gắng để trở thành một đoàn viên thanh niên có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Xúc động trước những chia sẻ của học trò tại Lễ trưởng thành Đội, cô Trần Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Mai Ninh nhắn nhủ: Với ý nghĩa quan trọng của Lễ trưởng thành Đội trong hành trình học tập, phấn đấu của mỗi học trò, cô chúc mừng và mong các con trưởng thành về cả thể chất và ý thức. Các con hãy tiếp tục rèn luyện đạo đức, phấn đấu nỗ lực trong học tập để trở thành những đoàn viên thanh niên ưu tú, xuất sắc, những đoàn viên thanh niên có trách nhiệm với bản thân, có ước mơ, lý tưởng sống, cống hiến được nhiều điều cho xã hội. Thử thách phía trước là kỳ thi vào lớp 10 THPT gần kề, là học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh, ngôi trường luôn tiên phong trong những hoạt động giáo dục, đào tạo của thành phố Thanh Hóa, với niềm yêu thương, tin tưởng, cô mong các con tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chúc các con đạt được kết quả tốt nhất, luôn là niềm tự hào của nhà trường.

Sau những chia sẻ của thầy cô giáo và học sinh, các em học sinh khối 6,7 đã nhận khăn quàng đỏ được trao lại từ các anh chị khối 9.

Mặc dù Lễ trưởng thành Đội được diễn ra thường niên, nhưng những chia sẻ, những ánh mắt dưng dưng khi nói “lời cảm ơn” của lứa học trò mới vừa trưởng thành khiến các thầy cô giáo Trường THCS Trần Mai Ninh như được nhóm thêm ngọn lửa tình yêu nghề, yêu trò, phấn đấu rèn luyện để không chỉ truyền thụ tốt nhiến kiến thức văn hóa mà còn góp phần hình thành nên những thanh niên Việt Nam có lý tưởng, cống hiến được nhiều điều cho xã hội.

Mai Hoa