Thanh Lam bái 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất làm... sư phụ

Gốc
Dù chưa được gọt giũa nhiều nhưng sở hữu khuôn mặt xinh xắn, mái tóc xoăn tự nhiên và giọng ca tràn đầy cảm xúc để mỗi khi Quỳnh Giao cất tiếng hát, bất kỳ ai dù là giám khảo hay khán giả Đồ Rê Mí đều cảm thấy yêu vô cùng.

Một tuần nữa lại trôi qua, khán giả yêu thích chương trình Đồ Rê Mí 2013 với phiên bản đôi đã được theo dõi những tiết mục trong ghép đôi cuối cùng của vòng Chắp cánh - chương trình lên sóng VTV3 tối ngày 4.8.2013 - với nhân vật chính là bé út Quỳnh Giao - cô bé nhỏ tuổi nhất trong đoàn.

Vượt qua nhiều thí sinh có mặt tại vòng loại Đồ Rê Mí tổ chức tại Cà Mau. Mới chỉ có 6 tuổi, lại chưa từng tham gia hoạt động tại các nhà văn hóa, nhưng Quỳnh Giao tỏ ra không hề bỡ ngỡ khi có mặt tại vòng Đồ Rê Mí, bé làm quen và thân rất nhanh với các anh các chị.

Nhật Minh là bạn nhỏ đầu tiên ghép đôi cùng Quỳnh Giao. Cậu bé Nhật Minh 7 tuổi, đến từ Nhà Văn hóa Cầu Giấy là một trong những thí sinh nam rất tiềm năng của mùa Đồ Rê Mí 2013 này, với sự tự tin vốn có, cùng sự bài bản trong giọng hát, vũ đạo.

Nhật Minh - Quỳnh Giao đã lựa chọn "Lỳ và Sáo" - một bản trường ca khá khó với lứa tuổi của mình.

Trong suốt những ngày tập luyện, Nhật Minh luôn tỏ ra là người anh. Song dường như cô em gái Quỳnh Giao lại luôn tỏ ra bướng bỉnh. Trong khi anh Nhật Minh ra sức chỉ bảo thì tâm hồn cô bé Quỳnh Giao hình như vẫn “treo lơ lửng đâu đó”.

Trước đó Quỳnh Giao cùng các bạn đã có cuộc trò chuyện cùng ca sĩ Bảo Trân - top 3 Vietnam Idol 2012. Với bài hát Nhật Minh lựa chọn - “Lỳ và Sáo”, Nhật Minh vào vai Lỳ còn Quỳnh Giao vào vai Sáo. Đây là bài hát có những đoạn trầm, chậm nhưng lại có những lúc vui tươi, sôi nổi, đổi tông đột ngột khiến người lớn đôi khi còn lắc đầu. Bảo Trâm tỏ ra rất thích thú mặc cho đây là một bản trường ca được đánh giá là khó với độ tuổi của 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất này.

Từ đầu đến cuối là một thử thách lớn, tuy nhiên các em đã thể hiện rất tự tin. Chất ngọt ngào của Quỳnh Giao được kết hợp khá nhuần nhuyễn với sự tự tin bản lĩnh của Nhật Minh.

Ngay khi phần biểu diễn của Nhật Minh và Quỳnh Giao kết thúc, cả trường quay dội lên những tiếng vỗ tay. Giám khảo đã “chắp tay” bái 2 bạn nhỏ làm sư phụ "Quá hay, quá tuyệt vời!" dù "Tuy nhiên những đoạn nhanh các con cần hát rõ lời hơn nữa” - ca sĩ Thanh Lam nhận xét.

Ở phần ghép đôi với Khánh Ngọc, một lần nữa Quỳnh Giao lại tỏ ra nản chi trước bài hát khó “Chim sơn ca”. Nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình, tỉ mỉ của chị Khánh Ngọc, Quỳnh Giao đã từng bước vượt qua khó khăn và tìm được tiếng nói chung.

Các giám khảo khen ngợi phần biểu diễn của Khánh Ngọc - Quỳnh Giao.

Không chỉ sở hữu giọng ca chan chứa tình cảm, Khánh Ngọc còn có gương mặt rất xinh xắn, đáng yêu cùng với kỹ năng được đào tạo ở nhà văn hóa thành phố Thanh Hóa rất bài bản, làm chủ sân khấu rất tốt. “Hôm nay con bị ho nên khi con hát, khả năng của con bị hạn chế khi thể hiện những nốt cao chưa được vang lắm” - ca sĩ Thanh Lam chia sẻ với Khánh Ngọc.

Người tiếp theo ghép đôi với Quỳnh Giao là An Nam (đến từ nhà văn hóa Hà Nam) - cậu bé có giọng hát sáng, cao và có dáng vẻ “điệu như con gái” với bài hát “Bay lên ước mơ”.

Cặp đôi này tỏ ra rất chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên, ngay trong lúc tập luyện, các bé dường như đã nhận thấy rằng bài hát lựa chọn có những đoạn quá cao, khó thể hiện. Song, sau khi tìm ca sĩ Bảo Trân để có được lời khuyên. Cặp đôi này vẫn quyết định sẽ chọn bài hát khó này. Với phần biểu diễn này, thay vì phải lên cao ở đoạn cuối bài thì An Nam đã rất thông minh “quẹo” xuống một cách… khá nhịp nhàng vì không thể lên được.

Không như với những người khác, với bài hát “Ôi cuộc sống mến thương!” Hương Thảo lựa chọn, Quỳnh Giao tỏ ra khá thích thú.

Hương Thảo - Quỳnh Giao tỏ ra rất ăn ý.

Để tăng thêm cảm xúc cho bài hát, hai chị em đã có một chuyến tham quan thú vị khắp phố phường Hà Nội. Hương Thảo đã vào vai một hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình. Với kinh nghiệm 4,5 năm tham gia Câu lạc bộ Họa My, chị cả Hương Thảo tỏ ra là một đàn chị bản lĩnh, dày dặn kinh nghiệm, có khả năng sư phạm, kèm bé út còn quá non nớt từng ly từng tý khiến Quỳnh Giao đâm “chết mê” chị Thảo.

Ca khúc khép lại vòng Đồ Rê Mí đôi cuối cùng là “Hè về mưa rơi” với sự kết hợp của Quỳnh Giao và Ju Uyên Nhi (đến từ Nhà văn hóa TPHCM).

Ju Uyên Nhi đã chọn cho mình và Quỳnh Giao một cách học rất mới, đó là đến bể bơi vừa chơi vừa học. “Hè về mưa rơi” là một bài hát không hề đơn giản. Giữa hai chị em đã xảy ra không ít tranh cãi trong khi tập luyện. Ju Uyên Nhi tỏ ra không hài lòng vì Quỳnh Giao hay quên bài.

Tiết mục cuối cùng, tất cả các thí sinh cùng viết tên của người mà mình muốn trở thành cặp đôi nhất. Còn các giám khảo của chúng ta có vẻ như cũng phải đắn đo khá nhiều. “Giá như chúng ta có một định hướng cho các em thì chắc chắn sẽ hay hơn nhiều” - ca sĩ Thanh Lam quả quyết.

Sau thời gian kiểm phiếu cũng như đắn đo đưa ra những ý kiến của mình, cuối cùng giây phút quan trọng nhất đã đến, BGK đã công bố các kết quả cặp đôi đã yêu quý và tự chọn nhau: Hương Thảo - Quốc Thái, Khánh Nhi - Ju Uyên Nhi, Quỳnh Giao - Khánh Nga.

Chỉ còn 4 thí sinh đã chọn cặp không trùng nhau và ban giám khảo đã ghép đôi: Ngọc Nhất - Nhật Minh, An Nam và R’mah Thanh Xuân.

Tin nóng

Tin mới