(TT&VH Online) - Lần thứ hai xuất hiện trong chương trình Bài hát yêu thích (diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào 1/7 tới, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3), Thanh Lam tiếp tục thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Em yêu anh.

(TT&VH Online) - Lần thứ hai xuất hiện trong chương trình Bài hát yêu thích (diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào 1/7 tới, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3), Thanh Lam tiếp tục thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn: Em yêu anh.

Trước đó, tại Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 5, chị đã thể hiện ấn tượng sáng tác khác của Lê Minh Sơn: Một khúc sông Hồng. Ca khúc này hiện vẫn nằm trong Top 10 bài hát được yêu thích của cả bảng xếp hạng Tuần và Tháng của BHYT.

Trong Cầm tay mùa Hè vừa diễn ra tại HN, ca sĩ Thanh Lam được nhạc sĩ Dương Thụ nhận xét là đã hát đến độ “chín”.

Em yêu anh được ca sĩ Thanh Lam trình diễn lần đầu tiên trên kênh VTV3 năm 2009. Kể từ đó chị ít khi hát live ca khúc này trên sân khấu. Chọn ca khúc Em yêu anh dự thi, thể hiện bằng giọng hát nồng nàn, cá tính và đầy kỹ thuật Thanh Lam tiếp tục được khán giả lựa chọn có mặt trong liveshow số 7. Trong số 143 ca khúc do Hội đồng tuyển chọn đề cử, Em yêu anh đang ở vị trí thứ 3 với 5,15% bình chọn của khán giả.

(Nghe ca khúc Em yêu anh do Thanh Lam thể hiện tại đây )

Trong số 12 ca khúc của liveshow số 7 này, ba ca khúc nhận được tổng số bình chọn cao nhất từ Hội đồng tuyển chọn cũng chính là những bài hát nhận được bình chọn cao từ phía khán giả: Chiều phủ Tây Hồ (sáng tác: Phú Quang, do ca sĩ Tấn Minh & Khánh Linh thể hiện), Quay về (sáng tác: OnlyC, do nhóm 365 thể hiện) và Em yêu anh (sáng tác: Lê Minh Sơn, do Thanh Lam thể hiện). Trong đó, Chiều phủ Tây Hồ và Em yêu anh đều nhận được 19 bình chọn từ Hội đồng tuyển chọn.

Đứng thứ 4, thứ 5 trong danh sách 12 ca khúc của liveshow tháng 7 lần lượt là Đồng xanh (sáng tác: Dương Khắc Linh, thể hiện: Vy Oanh) và Nếu chỉ sống một ngày (sáng tác Anh Tuấn, thể hiện: Nhóm MTV). Chưa đầy một tháng kể từ khi ra mắt, MV Đồng xanh với sự đầu tư công phu của Vy Oanh và ê – kíp đang là bản hit trên các website nghe nhạc trực tuyến. Còn Nếu chỉ sống một ngày lại là ca khúc nhận được số bình chọn cao nhất của Hội đồng tuyển chọn, với 20 bình chọn.

Vừa chia tay Bước nhảy Hoàn vũ thì tin vui về lần thứ ba tham gia BHYT lại đến với Phương Thanh. Lần này, chị sẽ trình diễn một ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Đức Trí: Nào có ai biết. Không chỉ có Thanh Lam, Phương Thanh “tái ngộ” BHYT, ở liveshow tháng 7, khán giả của chương trình sẽ gặp lại nhiều cái tên cũ: Noo Phước Thịnh, Quốc Thiên… bên cạnh những cái tên rất mới của làng nhạc: Cường Seven với Beautiful Girl – một MV gây sốt trên youtube trong nhiều ngày qua. Và giống như Cường Seven, G.Plus cũng là nhóm nhạc còn khá mới lạ với số đông khán giả. Tuy nhiên, ca khúc Xóa của G.Plus hiện được rất nhiều khán giả trẻ yêu thích và tìm kiếm. Với sự dìu dắt của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, N. P. Thùy Trang cũng tìm thấy cơ hội đầu tiên thể hiện mình ở liveshow 7 BHYT lần này.

Còn ca sĩ Hiền Thục, sau nhiều lần lỡ hẹn, sẽ chính thức góp mặt trong liveshow 7 với ca khúc Nhật ký của mẹ - món quà mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung dành tặng cho mẹ mình nhân dịp 8/3.

Danh sách 12 ca khúc chính thức biểu diễn trong liveshow số 7 BHYT

(xếp theo thứ tự A,B,C)

1. Beautiful Girl (ca sĩ: Cường Seven / tác giả: Young Uno)
2. Chiều phủ Tây Hồ (sáng tác: Phú Quang; thể hiện: Tấn Minh & Khánh Linh)
3. Đồng xanh (Dương Khắc Linh; Vy Oanh)
4. Em yêu anh (Lê Minh Sơn; Thanh Lam)
5. Khi ra đi (sáng tác và thể hiện: N. P. Thùy Trang)
6. Mong manh tình về (Đức Trí; Quốc Thiên)
7. Nào có ai biết (Đức Trí; Phương Thanh)
8. Nếu chỉ sống một ngày (Anh Tuấn; Nhóm MTV)
9. Nhật ký của mẹ (Nguyễn Văn Chung; Hiền Thục)
10. Quay về (OnlyC; Nhóm 365)
11. Xin lỗi em (Liêu Hưng; Noo Phước Thịnh)
12. Xóa (Nguyễn Minh Sơn; G.Plus)

Hoàng Lê