Thanh Lam, Tùng Dương lại ‘Yêu’

Gốc
Sau hai năm bận rộn với những kế hoạch riêng, mới đây hai giọng ca nổi tiếng Thanh Lam – Tùng Dương lại cùng hợp tác trong dự án mới - album “Yêu”.

Album “Yêu” gồm 10 bài hát trong đó có những bài Thanh Lam - Tùng Dương đã nhiều lần thể hiện trong các đêm nhạc và trên cả truyền hình: Tình nghệ sĩ, Cô đơn, Kiếp nào có yêu nhau, Nửa hồn thương đau, Hương xưa

Điều đặc biệt của sản phẩm này là việc thu thanh với dàn nhạc giao hưởng Việt Nam. Hai nghệ sĩ đã cất công mời chỉ huy dàn nhạc Lê Phi Phi từ Nam Tư về nước và nhờ nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng phối khí.

Thanh Lam và Tùng Dương đều muốn làm mới những bài hát cũ.

Cả Thanh Lam và Tùng Dương đều muốn làm mới những bài hát cũ dù việc hát nhạc xưa cùng dàn nhạc giao hưởng không dễ dàng.

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, hát với dàn nhạc giao hưởng là một điều cực kỳ khó, bởi vừa phải hát hay, giữ được cảm xúc, vừa phải hát đúng theo “khuôn” cùng với dàn nhạc. Thu thanh cùng dàn nhạc giao hưởng mất rất nhiều công sức, không như hát cùng dàn nhạc nhẹ, khi lơi nhịp vẫn phải cột chặt trên nền hòa âm không được tự do, ngẫu hứng.

Diva Thanh Lam thì cho hay, chị và Tùng Dương là những nghệ sĩ được đánh giá là có kỹ thuật tốt nhưng khi thu cũng có những lúc mệt phờ. “Tuy nhiên, Thanh Lam nghĩ rằng nên đưa ra những sản phẩm như thế này để các bạn trẻ thấy rằng, nếu không học hành bài bản, chúng tôi không có sức để làm một album công phu như vậy” - Thanh Lam nói.

Nói về nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, Thanh Lam cho hay: “Tôi rất phục Trần Mạnh Hùng với những bản phối cổ điển nhưng có tinh thần nhạc nhẹ trên cái bóng kinh điển. Những bản tổng phổ ấy giúp Thanh Lam và Tùng Dương có cảm hứng sáng tạo, có một không gian rộng hơn với nhạc xưa”.

Thanh Lam - Tùng Dương tập luyện cho album "Yêu".

Chọn ra album nhạc xưa, Thanh Lam - Tùng Dương hy vọng góp phần gìn giữ vẻ đẹp âm nhạc một thời bên cạnh những sản phẩm âm nhạc hiện đại. “Mỗi lần hát nhạc xưa là một lần chúng tôi nhìn thấy vẻ đẹp mới trong đó. Những bài hát mới mà Thanh Lam, Tùng Dương thể hiện sau vài chục năm nữa cũng sẽ thành nhạc xưa. Hy vọng khi ấy vẫn có người nhìn thấy vẻ đẹp của chúng” – Tùng Dương nói.

Diva Thanh Lam cũng cho hay: “Khi hát về nhạc xưa, tôi cảm thấy sự mới mẻ trong tâm hồn mình và không có cảm giác chán. Bên cạnh việc hát những bài hát mới, thì các nghệ sĩ cũng nên gìn giữ nét văn hóa bằng cách hát những bài hát cũ, theo cách nhìn nhận hiện đại hơn. Để giới trẻ biết nhiều đến văn hóa truyền thống trong âm nhạc”.

Ca sĩ Tùng Dương cũng tiết lộ, “Yêu” được thu đi thu lại nhiều lần nhưng vẫn chưa đã, và cuối cùng thì Thanh Lam và Tùng Dương mới có được một sản phẩm khá ưng ý. Giới thiệu “Yêu” đến công chúng vào những ngày giáp Tết, diva nhạc Việt và Tùng Dương mong muốn đây là một món quà đặc biệt tới khán giả dịp đầu xuân.

> Quang Tèo hát nhạc chế bên Chiến Thắng, Mai Thỏ > Mạng xã hội truyền tay nhau MV từ năm 2010 của Hà Hồ > Nghe 'Vì em nhớ anh' - Bài hát của năm 2013 > Thử nghe và đánh giá giọng hát 'mộc' của Thủy Top > Á hậu Hoàng Oanh rực rỡ với váy đỏ dưới nắng Xuân

Tiểu Phong

Tin nóng

Tin mới