(DĐDN) - Công ty TNHH Hitachi Châu Á hôm nay công bố thành lập công ty chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh mang tên công ty TNHH Hitachi Châu Á Việt Nam. Công ty mới sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2013 với tổng số vốn ban đầu xấp xỉ 500.000 đô-la Mỹ.

Ông Yukio Toyoshima - Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Hitachi Châu Á cho biết “Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đang mang lại rất nhiều cơ hội kinh doanh cho Hitachi trong việc đáp ứng nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phục vụ hạ tầng xã hội. Việc thành lập công ty chi nhánh tại Việt Nam sẽ cho phép Hitachi tăng cường hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình và phục vụ tốt hơn cho các khách hàng trong thị trường chủ chốt này”.

Được biết, trong những năm gần đây, Việt Nam đã và đang thu hút được rất nhiều nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) từ các quốc gia khác, trong đó quốc gia có tỷ lệ đầu tư khá lớn là Nhật Bản. Trong tổng số 13 tỷ đô-la Mỹ vốn FDI đầu tư vào Việt Nam năm ngoái có 5,1 tỷ là từ Nhật Bản, chiếm 40% tổng số vốn FDI. Trong khi đó, tổng lượng vốn ODA Nhật Bản cam kết đầu tư cho Việt Nam năm 2012 là 286 tỷ Yên Nhật (tương đương với hơn 2,9 tỷ đô-la Mỹ).

Tháng 6 năm nay, Hitachi đã bắt đầu tham gia một hợp đồng đặt hàng trị giá xấp xỉ 37 tỷ Yên với Ban quản lý đường sắt đô thị của UBND TP. Hồ Chí Minh trong khuôn khổ dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. Hệ thống đường sắt đô thị mới này dự kiến sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động từ đầu năm 2018.

NP

Email Print

Hitachi, Yên Nhật, thị trường, Hitachi Châu Á