Thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games lần thứ 30

Gốc
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ra quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games lần thứ 30-2019 tại Philippines với 856 thành viên.

Đoàn sẽ tham dự 43 môn và phân môn của đại hội. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT). Tổng cục TDTT sẽ chi tiền hộ chiếu, bảo hiểm, trang phục thể thao, liên lạc, điều trị chấn thương cho 856 thành viên trong đoàn. Đồng thời Tổng cục TDTT cũng sẽ chi tiền vé máy bay, ăn, ở, tiêu vặt, visa, tiền di chuyển tại Philippines cho 650/856 thành viên. Thành viên còn lại đến từ 13 môn đi theo hình thức xã hội hóa không thuộc kinh phí của Tổng cục TDTT là: Golf, jujitsu, muay, ba môn phối hợp, khiêu vũ thể thao... sẽ phải tự lo các chi phí này.

Lê Trọng Hinh (bên phải) được kỳ vọng sẽ giành Huy chương Vàng 100m, 200m nam ở SEA Games lần thứ 30.

Ngày 15-10, Ban tổ chức SEA Games lần thứ 30 sẽ tiến hành bốc thăm các môn đồng đội tại đại hội, trong đó có bóng đá. Mục tiêu của đội tuyển U.22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là đoạt Huy chương Vàng. Với đoàn thể thao Việt Nam, mục tiêu tại SEA Games kỳ này là xếp trong tốp 3 toàn đoàn.

Tin, ảnh: HẢI ĐĂNG