Sáng 18.3, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) đã tổ chức đại hội thành lập với sự tham gia của các đại diện doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên cả nước.

Thanh lap Hiep hoi cong nghiep ho tro Viet Nam - Anh 1

Việc thành lập Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam là một trong các kết quả quan trọng của Dự án “Công nghiệp hỗ trợ VN hướng đến thị trường Châu Âu” trong khuôn khổ dự án “EU-MUTRAP” do Liên minh châu Âu tài trợ.

Trước đó, ngày 16.32017, Bộ Nội vụ đã ra quyết định số 835/QĐ-BNV chính thức cho phép thành lập Hiệp hội VASI với mục tiêu kết nối các doanh nghiệp CN hỗ trợ, xây dựng ngành CN hỗ trợ VN ngày càng lớn mạnh, phát triển vững chắc. Đại hội đã bầu hơn 30 thành viên trong Ban chấp hành, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang được bầu là Chủ tịch, Vụ trưởng - Trưởng Ban đổi mới doanh nghiệp Bộ Công Thương Phan Đăng Tuất được bầu là Phó Chủ tịch thường trực.

Theo Chủ tịch VASI Lê Dương Quang: Hiện nay, ngành công nghiệp hỗ trợ nhận được sự quan tâm, ủng hộ lớn từ phía Chính phủ nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ trực tiếp nào. Các doanh nghiệp hỗ trợ hầu hết có quy mô vừa và nhỏ, hoạt động nhỏ, lẻ, chưa thực sự phát triển. Bên cạnh đó, rất ít các hiệp hội, ngành hàng quan tâm, tạo điều kiện đến các doanh nghiệp hỗ trợ này.

QT