Thành nhà Hồ thành di sản văn hóa thế giới

Gốc
Dân Việt - Tối 16.6 UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch, Bộ Ngoại giao tổ chức lễ đón bằng công nhận Thành nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới tại Vĩnh Lộc, Thanh Hóa.

Tham dự buổi lễ đón nhận có ông Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; ông Mai Văn Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa; ông Tô Huy Rứa, Ủy viên bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng bản tổ chức Trung ương; ông Lê Khả Phiêu nguyên - Tổng bí thư, ông Eric Falt - trợ lý tổng giám đốc UNESCO và 80 đại biểu là chủ tịch và tổng thư ký đến từ 37 Ủy ban quốc gia khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, địa phương và hàng nghìn người dân.

Ông Eric Falt - trợ lý Tổng giám đốc đã trao bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ cho đại diện Ủy ban UNESCO Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Tại buổi lễ, ông Eric Falt - trợ lý Tổng giám đốc (phụ trách quan hệ đối ngoại và thông tin công), đại diện cho bà Tổng giám đốc UNESCO Irina Bokova - đã trao bằng công nhận Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ của UNESCO cho đại diện Ủy ban UNESCO Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ trong niềm vui chung với cả nước, ông Eric Falt nói: “Tôi vinh dự khi được có mặt ở đây và xin chúc mừng các bạn. Lần đầu đến đây tôi đã rất ngạc nhiên khi được tận mắt chứng kiến những tảng đá được sắp xếp khéo léo, và được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo, quy hoạch khoa học mang tính chiến lược quân sự và về mặt văn hóa của Việt Nam”.

Với việc UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, Thành nhà Hồ đã trở thành tài sản chung của nhân loại cần được bảo tồn, phát huy nghiêm túc theo Luật di sản của Việt Nam và Công ước quốc tế về bảo vệ di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới.

Thanh Hà

Tin nóng

Tin mới