Các nhà chức trách cho biết 4 học sinh đã bị thương sau một vụ xả súng diễn ra ngày 01/03 tại căng tin trường Trung học cơ sở Madison ở Middletown, Ohio.

Cảnh sát trưởng Richard Jones cho biết, 2 trong số các nạn nhân đã bị bắn và 2 người còn lại bị thương do mảnh đạn từ khẩu súng lục văng ra. Cả 4 nạn nhân đã được đưa đến bệnh viện và đều có hy vọng sống sót.

Phía cảnh sát cũng cho biết đã bắt giữ được kẻ tình nghi gây ra vụ xả súng kinh hoàng này ngay bên ngoài hiện trường.

Thanh nien 14 tuoi xa sung tai mot truong hoc o My - Anh 1

Chân dung kẻ tình nghi tiến hành cuộc xả súng James Austin Hancock, 14 tuổi

Hung thủ là James Austin Hancock, năm nay 14 tuổi. James sẽ phải đối mặt với các cáo buộc về hành vi tấn công tội giết người, gây hoảng loạn và thực hiện các hành động khủng bố, theo lời cảnh sát trưởng Jones.

Động cơ của vụ án đang được phía cảnh sát điều tra làm rõ, tuy nhiên, ông Jones từ chối cho biết vụ xả súng được tiến hành có chủ đích hay không.

Vụ xả súng diễn ra tại trường Madison lần này đã dấy lên các lo ngại về điều kiện cho phép sử dụng súng tại Mỹ.

Zayd Ahmed, một nhân chứng cho biết đã vô cùng bất ngờ khi hung thủ chỉ là 1 thanh niên 14 tuổi và có thể sử dụng súng một cách dễ dàng như vậy.

Cảnh sát trưởng Jones cho biết, hiện nay số lượng các vụ xả súng tại trường học đang ngày càng gia tăng và cảnh báo người dân nên dần thích nghi và sẵn sàng cho các tình huống tương tự xảy ra./.

Thanh Hiền

(Theo CNN)