Thanh niên bị chém chết oan nghiệt vì trùng tên: Thông tin mới nhất

Gốc
Liên quan đến vụ thanh niên bị chém chết oan vì trùng tên, công an Thanh Hóa đã tạm giữ 9 đối tượng để điều tra vụ án mạng rúng động.

Tin tức trên báo Người đưa tin, ngày 7/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đang tạm giữ hình sự 9 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi “Giết người”, “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại thôn 6, xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa vào tối ngày 4/7 vừa qua khiến 1 thanh niên bị chém chết oan trùng tên.

Thanh niên bị chém chết oan nghiệt vì trùng tên: Thông tin mới nhất - Ảnh 1

Hiện trường thanh niên bị chém chết oan nghiệt. Ảnh báo Vietnamnet.

9 người bị tạm giữ hình sự gồm: Lê Công Nam (SN 1994, ngụ thôn 6, xã Thiệu Khánh), Nguyễn Thăng Nam (SN 1994), Vũ Tuấn Linh (SN 1997), Trần Văn Bảo, Nguyễn Văn Thành, Phạm Văn Linh, Nguyễn Khắc Thắng, Quách Đại Hoàng, Nguyễn Trọng Đạt (cùng ngụ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đêm 3/7, Lê Công Nam, đang ngồi uống bia tại thôn 8, xã Thiệu Khánh, đã xảy ra mâu thuẫn xô xát với một nhóm thanh niên cùng xã, trong đó có Nguyễn Hữu Giang (SN 1996) và một số người khác.

Do bị đánh đau, bực tức trong người nên đêm 4/7, Nam đã điện thoại rủ Nguyễn Thăng Nam và Vũ Tuấn Linh đi uống bia rồi kể chuyện mình bị đánh và nhờ hai người trả thù. Sau đó, Linh điện thoại cho 6 người trên tập trung tại phường Trường Thi, TP Thanh Hóa để lên đường đi “rửa hận” cho bạn.

Sau khi bàn bạc cả bọn đồng ý, tập trung tại phường Trường Thi để để lên phương án đánh nhau và xuất phát. Tại đây, Lê Công Nam lấy dao, kiếm (đã chuẩn bị từ trước) rồi phân phát dao, kiếm cho các đồng bọn, tất cả đi trên 5 chiếc xe máy đem theo dao, kiếm về thôn 6, xã Thiệu Khánh để trả thù. báo Vntinnhanh thông tin.

Nhóm đối tượng trên đến nhà anh Nguyễn Đăng Phi và anh Nguyễn Hữu Giang tìm 2 người trên để đánh nhưng cả anh Giang và anh Phi đều không có nhà. Tức tối, cả bọn dùng gạch đá ném lên nóc nhà anh Giang, anh Phi và các nhà dân ở thôn 6 khiến cả khu dân cư này náo loạn.

Ngay sau đó, cả bọn tiếp tục tìm kiếm anh Nguyễn Hữu Giang để trả thù. Trên đường đi, các đối tượng gặp anh Phạm Đình Giang và anh Nguyễn Khánh Toàn cùng 1 số thanh niên khác trong quán karaoke. Do nhầm anh Phạm Đình Giang là anh Nguyễn Hữu Giang, cộng với bản tính côn đồ, coi thường pháp luật , nhóm đối tượng trên gọi anh Giang ra ngoài rồi xông vào đâm, chém anh Giang tử vong, Toàn bị thương phải nhập viện. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Dã Quỳ (T/H)

Tin nóng

Tin mới