Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh niên cầm vợt ra hồ xem thiên nga bị cộng đồng mạng 'dập' tơi tả

Đi mua vợt về câu cá nhưng lại ghé vào hồ thiên nga chụp ảnh 'sống ảo' cùng dòng chú thích đùa giỡn, nam thanh niên bị chỉ trích dữ dội.

Mới đây, lễ khánh thành dự án chỉnh trang sông Tam Bạc đã diễn ra tại thành phố Hải Phòng. Với giá trị đầu tư hơn 1.454 tỉ đồng, toàn bộ 2 bờ sông Tam Bạc đã được khoác lên diện mạo mới sạch sẽ, đẹp mắt và hiện đại hơn. Đồng thời, đáng chú ý nhất trong dự án này là hoạt động thả 40 con thiên nga trắng xuống sông Tam Bạc. Những chú thiên nga này được nhập khẩu từ nước ngoài có nhiệm vụ tạo điểm nhấn cho sông Tam Bạc và phố đi bộ đầu tiên sắp khai trương ở Hải Phòng.

Buổi lễ thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân địa phương. Hàng nghìn người đến từ sớm, quây kín hai bên bờ sông để xem thiên nga bơi lội.

Cách đó không lâu, một nam thanh niên có tên là Q.H đã đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình những hình ảnh được chụp lại khi anh chàng ra hồ Tam Bạc (Hải Phòng) ngắm đàn thiên nga mới được thả tại đây với dòng chú thích "Các chú bên thành phố gọi điện tới tấp báo sông Tam Bạc có yêu quái. Thế là thầy lại phải chuẩn bị đồ nghề ra tay giúp đời".

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội.

Hình ảnh kèm dòng caption của Q.H ngay sau đó đã được nhiều cư dân mạng chụp lại và chia sẻ rộng rãi trên một diễn đàn, cho rằng nam thanh niên này có ý đồ xấu với đàn thiên nga mới được thả tại hồ Tam Bạc. Bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, đây có thể chỉ là trò đùa của anh chàng mà thôi.

Hình ảnh này bị dân mạng chỉ trích dữ dội.

Bị rêu rao trên khắp các diễn đàn mạng và 'ném đá' quá nhiều, thanh niên này cuối cùng cũng phải lộ diện và giải thích rằng mục đích thực sự của mình không phải là bắt thiên nga mà chỉ là chụp ảnh câu like. Lý do cầm vợt là vì đúng lúc đó anh chàng vừa đi mua xong, trên đường về ngang qua sông mới nên nán lại chụp ảnh. Những câu viết trên mạng ám chỉ việc bắt thiên nga cũng chỉ là nói đùa cho vui, nhưng không ngờ 'vui quá' nên bị phản tác dụng.

Sau khi những hình ảnh và bài viết của Q.H được chia sẻ, một số người cũng bày tỏ rằng, bất kỳ ai cũng cần thận trọng trước những nội dung mà mình chia sẻ lên facebook và nên thể hiện sự đùa giỡn đúng nơi đúng chỗ để tránh gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Theo Dương Dương (T/H)/Khoevadep

Nguồn TT&CS: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/thanh-nien-cam-vot-ra-ho-xem-thien-nga-bi-cong-dong-mang-dap-toi-ta-1224652.html