(Công lý) - Đối tượng "ngáo đá" xả van bình gas đòi châm lửa đốt khiến bốn cán bộ chiến sĩ Công an bị thương và cháy nhiều đồ đạc trong nhà.

Thông tin từ Công an quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho biết, khoảng 23h đêm 12/9, bà Nguyễn Thị Kênh (63 tuổi, trú P.Ngọc Hải, Q.Đồ Sơn) hối hả chạy lên trụ sở công an báo cháu ngoại là Nguyễn Thanh Phong (22 tuổi) có dấu hiệu bị “ảo giác” do sử dụng ma túy đá.

Phong đã khóa cổng nhà, đốt cháy nhiều đồ đạc bên trong, sau đó ngồi ôm bình gas (loại 12kg) trước cửa nhà, trên tay cầm hộp quẹt dọa sẽ châm lửa để tự sát.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an quận đã khẩn trương triển khai lực lượng phối hợp Cảnh sát PCCC và các bên có liên quan phong tỏa hiện trường, khẩn cấp sơ tán người dân xung quanh để đảm bảo an toàn.

Thanh nien "ngao da" om binh ga tu sat, 4 cong an bi thuong - Anh 1

ảnh minh họa

Suốt hơn một giờ kiên trì thuyết phục, vận động nhưng Phong vẫn xả van bình gas đòi châm lửa đốt. Lợi dụng lúc Phong sơ hở, các cán bộ chiến sĩ đã lao vào khống chế và chữa cháy trong nhà. Trong quá trình tiếp cận Phong, bốn cán bộ chiến sĩ Công an phường Ngọc Hải và Phong cùng bị bỏng nhẹ.

Đến khoảng 23 giờ 45 cùng ngày, lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trong nhà, đảm bảo an toàn cho các hộ dân khu vực xung quanh.

Bốn cán bộ chiến sĩ và Phong sau đó được chuyển lên BV Việt Tiệp để sơ cứu. Các chiến sĩ tiếp đó được chuyển qua BV Công an TP Hải phòng để dưỡng thương.

Kiểm tra nhanh đối tượng, cơ quan chức năng cho biết Phong dương tính với ma túy tổng hợp.