Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh niên Ngoại giao mang 'Tết yêu thương' đến Bệnh viện Phổi Trung ương

Trong cái rét ngọt của những ngày cận Tết Quý Mão, ngày 17/1, Đoàn thanh niên Ủy ban Biên giới Quốc gia (UBBG) và Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (UBNV), Bộ Ngoại giao đã tổ chức chương trình thiện nguyện 'Tết yêu thương 2023' tại Bệnh viện Phổi Trung ương, Hà Nội.

Đoàn Thanh niên hai Ủy ban đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội và truyền thông, Bệnh viện Phổi Trung ương trực tiếp trao tặng 90 suất quà của các nhà hảo tâm gửi tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đoàn Thanh niên hai Ủy ban đã phối hợp với Phòng Công tác xã hội và truyền thông, Bệnh viện Phổi Trung ương trực tiếp trao tặng 90 suất quà của các nhà hảo tâm gửi tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bệnh viện Phổi Trung ương là một trong những bệnh viện có số lượng lớn nhất các ca bệnh của thành phố Hà Nội, chủ yếu là những ca mắc các bệnh lý hô hấp phải nhập viện khi thời tiết miền Bắc chuyển lạnh sâu, các ca bệnh mạn tính phải điều trị lâu dài tại bệnh viện, không có điều kiện vui Xuân đón Tết cùng gia đình.

Đoàn thanh niên hai Ủy ban thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện.

Đoàn thanh niên hai Ủy ban thăm hỏi và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện.

Trong buổi gặp mặt với đại diện Phòng Công tác xã hội và truyền thông, Bệnh viện Phổi Trung ương, thay mặt Đoàn Thanh niên hai Ủy ban, đồng chí Nguyễn Minh Dũng, Bí thư Đoàn cơ sở UBBG và đồng chí Vũ Trí Quang, Bí thư Chi đoàn UBNV bày tỏ hy vọng những món quà tinh thần sẽ phần nào giúp các bệnh nhân cùng gia đình có thêm niềm vui và đón một cái Tết ấm cúng hơn trong quá trình điều trị tại Bệnh viện, góp phần khích lệ người bệnh chiến thắng bệnh tật.

Nhân dịp năm mới 2023, đồng chí Nguyễn Minh Dũng đã gửi lời chúc tới lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên chức của Bệnh viện, các gia đình bệnh nhân, bước sang năm mới bình an, hạnh phúc; chúc các bệnh nhân sớm bình phục để đoàn tụ, quây quần bên gia đình.

Chị Lã Thùy Dung, đại diện Phòng Công tác xã hội và truyền thông, Bệnh viện Phổi Trung ương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn Thanh niên hai Ủy ban đã tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề, đồng thời cảm ơn những đóng góp tích cực của các cá nhân, tập thể đã hỗ trợ quà cho các bệnh nhân đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện.

Thanh niên Ngoại giao mang 'Tết yêu thương' đến Bệnh viện Phổi Trung ương.

Thanh niên Ngoại giao mang 'Tết yêu thương' đến Bệnh viện Phổi Trung ương.

Nhân dịp này, Bệnh viện Phổi Trung ương đã trao Thư cảm ơn cho Đoàn Thanh niên hai Ủy ban, cũng như các cá nhân, tập thể vì đã giúp đỡ các hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn trong dịp Tết Quý Mão. Các bệnh nhân và người nhà cũng bày tỏ sự xúc động đối với nghĩa cử cao đẹp của Đoàn thanh niên hai Ủy ban; đồng thời gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các đoàn viên thanh niên Bộ Ngoại giao nhân dịp Tết đến, xuân về.

Thông qua hoạt động thiện nguyện lần này, Đoàn viên thanh niên hai Ủy ban mong muốn thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình, đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái tới các nhà hảo tâm, nhằm giúp người bệnh yên tâm chữa bệnh, đón một cái Tết vui vẻ, ấm áp tình người.

Trong thời gian tới, thanh niên đoàn viên hai Ủy ban sẽ phát huy tinh thần xung kích, nhân ái của thanh niên Ngoại giao, tiếp tục hưởng ứng các hoạt động và phong trào thanh niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao tổ chức, đồng thời nhân rộng các hoạt động thiện nguyện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại buổi thiện nguyện:

Bảo Chi