Thanh niên trầm cảm "gặp ai chém nấy" làm 3 người thương vong

Gốc
Nam thanh niên trầm cảm mang con dao tông dài hơn 30 cm truy sát khiến một người chết, hai người bị thương. Sau đó, đối tượng đã bị hàng chục người dân cùng công an khống chế.

Theo tin tức từ báo VnExpss, ngày 7/2, đại tá Trần Thăng Long, Trưởng công an huyện Quỳnh Lưu ( Nghệ An ), cho biết vừa khởi tố bắt tạm giam Hồ Công Hương (28 tuổi, trú tại xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu) về tội giết người .

Nạn nhân là ông Nguyễn Đức Tiêm ( 69 tuổi) bị Hương dùng dao chặt củi chém chết tại chỗ. Lê Văn Duy ( 14 tuổi) bị thương nặng trong tình trạng nguy kich, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), còn Chu Văn Hùng ( 28 tuổi) bị chém nhiều nhát ở đầu đã qua cơn nguy kịch.

Thanh niên trầm cảm "gặp ai chém nấy" làm 3 người thương vong - Ảnh 1

Gia đình nạn nhân Nguyễn Đức Tiêm buồn bã trước sự ra đi bất ngờ của người thân. Ảnh: báo Công an TP. HCM.

Theo nguồn tin từ báo Công an TP. HCM, trước đó vào 15h30 phút, ngày 4/2, ông Tiêm đang đứng trước cổng nhà mình để sửa lại lá cờ tổ quốc đón tết Bính Thân thì bất ngờ bị Hương cầm dao chặt củi chạy vào chém liên tiếp vào đầu ông Tiêm khiến ông gục tại chỗ, máu chảy lênh láng cả sân. Thấy vậy mọi người hoảng hốt hô hoán lúc đó Hương mới cầm dao bỏ đi.

Người nhà ông Tiêm vội vàng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã bị tử vong trên đường đi. Chưa dừng lại ở đó, Hương tiếp tục sang nhà hàng xóm gặp ai chém nấy, gặp em Lê Văn Duy vừa ra khỏi cổng thì cũng bị nhiều nhát dao của Hương chém vào đầu bị thương rất nặng trong tình trạng nguy kịch. Hiện Duy đang tích cực cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức ( Hà Nội).

Anh Nguyên Văn Hùng là người may mắn thoát chết nhưng cũng bị nhiều vết chém ở đầu, tay được bệnh viện Quỳnh Lưu cấp cứu kịp thời. Anh Hùng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại, vào thời gian trên, anh đi mua đồ sắm tết cho con nhỏ vừa về đến cổng thì bất ngờ bị Hương từ xa chay đến dùng dao chém liên tiếp vào đầu khiến anh trở tay không kịp. Vì Hương người cao to khỏe mạnh nên anh chỉ kịp chống đỡ.

Rất may vợ và mẹ anh hốt hoảng từ trong nhà lao ra ứng cứu. Người mẹ ôm ám sát lấy Hương còn vợ anh Hùng cướp được dao vứt ra ngoài, lúc này Hương mới chịu bỏ chạy. Ngay sau đó mọi người đưa anh Hùng đi cấp cứu.

Trao đổi với báo Công an TP. HCM, ông Nguyễn Ngọc Đức - Phó công an xã Quỳnh Giang cho biết, nhận được thông tin, ban công an xã đã có mặt tại hiện trường, một mặt động viên gia đình bị hại đưa nạn nhân đi cấp cứu mặt khác cho người bám bám sát đối tượng Hương để khống chế không cho tiếp tục gây án đồng thời điện báo diễn biến vụ việc cho công an huyện Quỳnh Lưu.

Theo anh Đức, sau khi gây án Hương tiếp tục dùng đá ném người, gặp ai trên đường đi cũng uy hiếp đòi giết. Trong tay Hương luôn luôn cầm hai viên gạch không cho bất cứ ai đến tiếp cận. Ban công an xã phải dùng biện pháp nghiệp vụ, cho người nhà của Hương đến thuyết phục. Trong lúc thuyết phục, chờ cơ hội sơ hở của đối tượng công an đã khống chế từ phía sau lưng khiến Hương bị bất ngờ và phải chịu khuất phục còng số tám vào tay đưa về trụ sở công an xã.

Hiện đối tượng đang bị tạm giam và chờ kết quả giám định tâm thần để hoàn tất hồ sơ khởi tố.

HÒA HẬU (t/h)

Tin nóng

Tin mới