Thanh niên Việt chặt sọ khỉ gây sốc trên báo Tây

Gốc
Một nhà bảo vệ động vật mới đây đã chia sẻ trên báo Anh đoạn video thanh niên Việt Nam chặt sọ khỉ và dùng thìa ăn óc con vật.

Theo Mirror, video ghi lại hình ảnh con khỉ bị giữ chặt trên khúc gỗ trong khi người thanh niên dùng con dao dài 30cm chặt liên tiếp vào sọ nó.

Đoạn video được cho là quay tại một căn nhà ở tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Sau khi chặt đứt sọ khỉ, người thanh niên dùng một chiếc thìa để múc óc của con vật rồi đưa lên miệng ăn sống. Người thanh niên sau đó đưa sang cho những người đang cười đùa xung quanh. Họ nhấp một chút não khỉ rồi uống nước để nuốt trôi.

Thanh niên Việt chặt sọ khỉ gây sốc trên báo Tây - Ảnh 1

Hình ảnh cắt từ video.

Nhà bảo vệ động vật Ben Sovat đã nhận được đoạn video này cách đây vài tháng từ một thành viên trong nhóm bảo vệ động vật. Gần đây, ông quyết định công bố video này.

"Nếu bạn yêu những con khỉ hoang dã, hãy chia sẻ đoạn video... Họ giết khỉ kiểu này để ăn óc. Điều này cần chấm dứt", Sovat nói.

Theo Mirror, người dân ở một số nơi tại Trung Quốc và Đông Nam Á có truyền thống ăn óc khỉ bởi niềm tin rằng người ăn sẽ có được sự thông thái từ ngàn năm trước.

Thanh niên Việt chặt sọ khỉ gây sốc trên báo Tây - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

Đoạn video đăng tải trên Mirror ngày 10.3 và được nhiều trang tin khác và mạng xã hội của Anh dẫn lại. Nhiều người xem cảm thấy bị sốc.

"Chuyện gì xảy ra với những người này? Tại sao họ lại làm điều tàn ác như vậy với một con vật vô tội", một người xem tên Rashani Keerthisinghe nói.

Video chứa nội dung và hình ảnh có thể gây sốc, bạn đọc cân nhắc trước khi xem:

Tin nóng

Tin mới