Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử”

Gốc
(HQ Online)-Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống ngành Hải quan (10/9/1945-10/9/2016), sáng 8-9, tại Bảo tàng Hải quan Việt Nam(nằm trong trụ sở Tổng cục Hải quan), Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Hải quan tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử”.

Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử” - Ảnh 1

Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro (Tổng cục Hải quan) Bùi Thái Quang chia sẻ chuyện nghề với các đoàn viên. Ảnh: Q.H

Tham gia buổi sinh hoạt, 50 đoàn viên đến từ 18/21 chi đoàn, liên chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên cơ quan Hải quan có dịp ôn lại truyền thống 71 năm xây dựng, trưởng thành phát triển của ngành Hải quan.

Tại đây, các đoàn viên thăm quan các gian trưng bày tại Bảo tàng Hải quan. Thông qua các hiện vật, hình ảnh, các đoàn viên có thể hình dung được công việc và những kết quả công tác quản lý Nhà nước về Hải quan qua các giai đoạn lịch sử: Trước năm 1945; từ năm 1945 đến năm 1954; từ năm 1954 đến năm 1975; từ năm 1975 đến năm 1986 và từ năm 1986 đến nay.

Bên cạnh đó, các đoàn viên cũng được lắng nghe những cuốn băng tư liệu ghi lại nhiều câu chuyện đáng nhớ trong cuộc đời công tác trong ngành của các cán bộ lão thành, nguyên là lãnh đạo, cán bộ hải quan qua các thời kỳ.

Tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên cũng được Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Bùi Thái Quang, nguwofi cán bộ có thâm niên 30 năm công tác trong ngành, trao đổi kinh nghiệm về chuyện đời, chuyện nghề , trong đó lồng ghép với công việc tác nghiệp của cán bộ hải quan tại các khu vưc biên giới, cử khẩu.

Phóng viên Báo Hải quan ghi lại một số hình ảnh hoạt động trong buổi sinh hoạt chuyên đề tại Bảo tàng Hải quan Việt Nam:

Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử” - Ảnh 2

Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử” - Ảnh 3

Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử” - Ảnh 4

Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử” - Ảnh 5

Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử” - Ảnh 6

Thanh niên với “Hải quan Việt Nam-một chặng đường lịch sử” - Ảnh 7

Các đoàn viên tham gia thăm quan tại Bảo tàng Hải quan Việt Nam. Ảnh: Q.H

Tin nóng

Tin mới