Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Oai: Học sinh tựu trường an toàn, vui tươi

Trong không khí tưng bừng ngày tựu trường, sáng 5/9, 75 trường học, cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn huyện Thanh Oai đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP.

Các em học sinh nghiêm túc đeo khẩu trang trong lễ khai giảng năm học mới

Đúng 7 giờ 30, trường THCS Dân Hòa (huyện Thanh Oai) tổ chức khai giảng trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh. Đáng chú ý, nhà trường chú trọng việc tổ chức chào đón học sinh đầu cấp trang trọng, vui tươi để các em vững tin bước vào ngôi trường mới, năm học mới.

Sau phần nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, thầy và trò nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Điểm khác với mọi năm là sau phần lễ, học sinh không tham dự phần hội là tổ chức các tiết mục văn nghệ, thay vào đó học sinh lên lớp học tiết học đầu tiên “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội”. Trong tiết học, các thầy cô cũng lồng ghép các nội dung về phòng, chống dịch bệnh; phòng, chống tai nạn thương tích; giáo dục truyền thống.

Bí thư Huyện ủy Thanh Oai Đinh Trường Thọ đánh trống khai trường tại lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của trường THCS Dân Hòa

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng trường THCS Dân Hòa cho biết, với tất cả ý chí và tinh thần, trách nhiệm của tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục đoàn kết, nỗ lực không ngừng, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, tất cả vì học sinh thân yêu. Thầy Thành cũng bày tỏ niềm tin đối với các học sinh bước vào năm học mới luôn cố gắng phấn đấu học tập, tu dưỡng đạo đức xứng đáng là con ngoan, trò giỏi.

Năm học 2020 - 2021, trường THCS Dân Hòa có 617 học sinh, trong đó có 155 học sinh lớp 6

Trong năm học 2019 - 2020, trường THCS Dân Hòa đã đạt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”. Trường đạt nhiều thành tích nổi bật trong chất lượng giáo dục văn hóa như tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 đạt trên 79%.

Năm học 2020 - 2021, nhà trường đặt mục tiêu giữ vững danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; phấn đấu có 100 học sinh giỏi cấp huyện, 4 học sinh giỏi cấp TP.

Học sinh xếp hàng đo thân nhiệt trước khi vào lớp.

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai Đoàn Việt Dũng, với tinh thần sẵn sàng bước vào năm học mới trong điều kiện an toàn nhất, trước đó phòng đã ban hành công văn về việc Tổ chức lễ khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2020 - 2021. Theo đó, các nhà trường tổ chức các chương trình trong lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, đảm bảo an toàn (thời gian không quá 45 phút), thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các thầy cô đón học sinh ngay từ cổng trường để đo thân nhiệt, phát bổ sung khẩu trang, sát khuẩn tay, hướng dẫn vị trí tập trung.

Ngay sau lễ khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục duy trì nề nếp học tập; ban hành Kế hoạch giáo dục của nhà trường trong cả năm học đảm bảo nội dung theo chương trình quy định. Việc tổ chức các hoạt động đầu năm học cần phù hợp với đối tượng, lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường, gắn với thực tiễn địa phương và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh…

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tiếp tục nâng cao ý thức và nghiêm túc các biện pháp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chất tẩy rửa để tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh tới trường và duy trì vệ sinh trường, lớp hàng ngày.

Ánh Ngọc

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/thanh-oai-hoc-sinh-tuu-truong-an-toan-vui-tuoi-395324.html