Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thành phố Dnipro trúng tên lửa X-101

Thống đốc Valentyn Reznychenko cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương sau cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga vào thành phố Dnipro, miền Trung Ukraine, hôm 15/7.

"Tên lửa đã bắn trúng một nhà máy công nghiệp và một con phố đông đúc cạnh nó. Chúng tôi đang xác định mức độ thiệt hại", ông Rezynchenko viết trên Facebook cá nhân.

Ông cho biết thêm quân đội Ukraine đã bắn hạ 4/6 tên lửa nhắm vào thành phố và khu vực này trong đợt tấn công tối 15/7, Reuters đưa tin.

Lực lượng không quân Ukraine cũng cho biết Nga đã bắn tên lửa X-101 từ máy bay chiến lược Tupolev-95MS ở khu vực phía bắc biển Caspi. Tên lửa có tầm bắn 5.500 km và tốc độ 720 km/h.

 Một tòa nhà bị phá hủy bởi trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga, ở Dnipro, Ukraine, hôm 29/6. Ảnh: Reuters.

Một tòa nhà bị phá hủy bởi trong cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga, ở Dnipro, Ukraine, hôm 29/6. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Ivan Vasyuchkov, một quan chức địa phương, cho biết trên trang Facebook cá nhân rằng một tài xế xe buýt trong thành phố đã thiệt mạng. "Người đàn ông kết thúc ngày làm việc và đang đến bãi đậu xe, nhưng anh ấy đã không thể làm được điều đó".

Trước đó, vào ngày 14/7, chính quyền Kyiv cáo buộc Nga pháo kích vào thành phố Vinnytsia khiến ít nhất 12 người chết và 25 người khác bị thương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng con số thương vong ở thành phố này sẽ tiếp tục tăng. Hàng chục người vẫn đang mất tích cùng nhiều người nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Hôm 16/7, Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho biết lực lượng vũ trang Ukraine đang buộc người dân sơ tán từ các khu vực Kramatorsk và Slavyansk tới Dnepropetrovsk, theo TASS.

Nga tung video tên lửa Iskander tập kích hạ tầng quân sự Ukraine Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/7 đăng video hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander đã tập kích vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine.

Hải Linh