Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thành phố Hà Nội ủng hộ 5 tỷ đồng Quỹ Vì người nghèo

Với tinh thần Hà Nội vì cả nước, tại chương trình 'Cả nước chung tay vì người nghèo' năm 2019 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phối hợp cùng các bộ ngành tổ chức tối 17/10/2019, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã trao biển ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 5 tỷ đồng.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 diễn ra tối ngày 17/10 nhằm phát động Tháng cao điểm vì người nghèo (từ ngày 17/10 đến 18/11), thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội đã trao biển ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 5 tỷ đồng. (Ảnh: S.T)

Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" đã phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, khơi dậy tình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau từ mỗi cộng đồng dân cư cùng chăm lo cho người nghèo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Qua đó vận động các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững.

Chương trình cũng nhằm động viên, biểu dương gia đình nghèo, cộng đồng nghèo đã vươn lên thoát nghèo. Đồng thời vận động, ghi nhận, tôn vinh sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với người nghèo, hộ nghèo, cộng đồng nghèo.

Nhiều hoạt động diễn ra tại chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019. (Ảnh: S.T)

Trước đó, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” Thành phố cũng đã tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019.

Với Hà Nội, sau 18 năm triển khai vận động, Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp trên địa bàn Thành phố đã thu được trên 534 tỷ đồng; riêng năm 2018, toàn Thành phố vận động được 60,763 tỷ đồng.

Từ nguồn hỗ trợ trên, Quỹ đã hỗ trợ xây dựng nhiều nhà Đại đoàn kết, sửa chữa nhà xuống cấp cho hộ nghèo, hỗ trợ hộ nghèo về giống, vốn phát triển sản xuất, khám và chữa bệnh, giúp con em hộ nghèo có điều kiện đi học.

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/thanh-pho-ha-noi-ung-ho-5-ty-dong-quy-vi-nguoi-ngheo-98147.html