Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017

Gốc
Ngành Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh đang tập trung cao độ, chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện từ cơ sở vật chất đến nhân lực, đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công.

Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 - Ảnh 1

Thí sinh thi tốt nghiệp tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến năm nay thành phố có hơn 80.000 thí sinh dự thi với 126 điểm thi. Số lượng thí sinh thay đổi tùy thuộc vào số thí sinh tự do đăng ký dự thi tại thành phố.

Đảm bảo nhân lực cho kỳ thi, thành phố sẽ huy động hơn 10.000 cán bộ coi thi, trong đó 50% là giáo viên phổ thông của thành phố và 50% là cán bộ, giảng viên các trường đại học.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, năm nay, các điểm thi sẽ được phân bố đều khắp các quận, huyện trên địa bàn chứ không tập trung tại các khu vực trung tâm.

Những điểm mới của Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay kéo theo khối lượng công việc tăng lên, từ công tác sao in đề thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực…

Với vai trò chủ trì cụm thi, Sở Giáo dục và đào tạo tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng như Điện lực, Y tế, Công an, Tài chính… và các trường đại học đảm bảo các điều kiện cần thiết cho kỳ thi diễn thông suốt, chính xác trong tất cả các khâu.

Thời điểm này, Sở đang tập trung tập huấn cho giáo viên, cán bộ, nhân viên các trường, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm. Các trường tập trung phổ biến quy chế thi và các vấn đề liên quan đến kỳ thi cho học sinh, phụ huynh học sinh nắm vững và thực hiện chính xác.

Chỉ còn hơn một tuần nữa học sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi, ông Nguyễn Tiến Đạt lưu ý lãnh đạo các trường Trung học phổ thông nghiên cứu kỹ nội dung quy chế thi, nghiêm túc thực hiện các quy trình của kỳ thi.

Năm nay thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học cùng lúc với đăng ký dự thi nên nếu xảy ra sai sót sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Các trường cần đặc biệt chú ý khâu kiểm tra hồ sơ của thí sinh kỹ lưỡng, đảm bảo chính xác tuyệt đối các thông tin của thí sinh, nhất là thông tin liên quan đến bài thi, môn thi, nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Các thí sinh tự do tại thành phố sẽ đăng ký dự thi tại các Trung tâm giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố yêu cầu các Trung tâm phải chuẩn bị kỹ cho công tác tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn rõ ràng và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi; đặc biệt, có trách nhiệm phổ biến kỹ lưỡng về quy chế thi để thí sinh nắm rõ, thực hiện đúng nội quy phòng thi.

Thu Hoài (TTXVN/Tin Tức)

Tin nóng

Tin mới