Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thành phố Hồ Chí Minh: Học sinh dừng đến trường từ ngày 10-5

Tối 6-5, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn, chỉ đạo tạm dừng các hoạt động dạy - học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố từ ngày 10-5.

Cụ thể, học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10-5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên mạng internet, bảo đảm đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021 theo quy định.

Đặc biệt, đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, để bảo đảm chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với các trường trung học phổ thông và trường liên cấp) hoặc phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với các trường trung học cơ sở) và chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Các cơ sở giáo dục tuân thủ đầy đủ các tiêu chí được quy định tại Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố. Đồng thời, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh.

Với các hoạt động dạy - học không thể tổ chức dạy trên mạng internet, như: Thí nghiệm, thực tập,... tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học và cao đẳng, thủ trưởng các đơn vị này có thể cân nhắc, chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai phù hợp nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, bảo đảm thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chuyên môn theo quy định để hoàn thành chương trình năm học 2020-2021.

Cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn thành kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II năm học 2020-2021; tổ chức cho học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi văn bằng, chứng chỉ quốc tế tổ chức theo các thời điểm chung toàn cầu.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết, qua thống kê, toàn thành phố có 9.738 giáo viên, nhân viên và 81.355 học sinh đi khỏi thành phố trong kỳ nghỉ lễ vừa qua.

Qua rà soát, thành phố ghi nhận có 14 học sinh và một nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113 với bệnh nhân mắc Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai. Đây là những học sinh ở các quận như: Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, quận 1, quận 5 và thành phố Thủ Đức. Những trường hợp tiếp xúc trên đã được cơ quan y tế địa phương đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xác định được 134 trường hợp tiếp xúc với các học sinh và nhân viên nhà trường đi cùng chuyến bay VN113. Những trường hợp này đều được yêu cầu cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Thanh Tàu

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-duc/998479/thanh-pho-ho-chi-minh-hoc-sinh-dung-den-truong-tu-ngay-10-5