Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiêu đãi mừng 77 năm Quốc khánh

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho rằng, tinh thần và ý chí của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Các vị khách quốc tế dự kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Các vị khách quốc tế dự kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Việt Nam. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Tối 31/8, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022), Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng Quốc khánh.

Dự lễ có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố; Tổng Lãnh sự, đại diện các cơ quan lãnh sự; các tổ chức quốc tế, Văn phòng Kinh tế-Văn hóa, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài, Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp nước ngoài có đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố.

Dự lễ còn có ông Santiphap Phomvihane, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet (Lào) và ông Atsaphanthong Siphandone, Phó Bí thư Thành ủy, Đô trưởng Thủ đô Viêng Chăn (Lào).

Ôn lại mốc son lịch sử của dân tộc Việt Nam, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cách đây 77 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng Tám vĩ đại giành lại độc lập dân tộc, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cho rằng, tinh thần và ý chí của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã giúp nhân dân Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách, giành thắng lợi vẻ vang trong đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, thành công trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước.

Những thành tựu trong công cuộc đổi mới đã chứng tỏ Việt Nam không chỉ là một dân tộc có lịch sử hào hùng, ngàn năm văn hiến, còn là một quốc gia năng động, giàu tiềm năng phát triển, thành công trong hội nhập quốc tế và đang vững bước tiến cùng thời đại.

Chia sẻ tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi cho biết, sau năm 2021 với nhiều biến cố và thách thức, kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã phục hồi khá nhanh, toàn diện, đồng bộ, quy mô, tốc độ tăng trưởng các ngành, lĩnh vực cơ bản đạt trạng thái trước khi có dịch COVID-19.

Nhiều chỉ số kinh tế đạt tăng trưởng ấn tượng cho thấy giai đoạn một của Chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế hậu COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đã đạt được những kết quả khả quan.

Với mong muốn tiếp tục đà phát triển tốt đẹp đó, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn các cơ quan lãnh sự, các cơ quan kinh tế-thương mại-văn hóa, văn phòng các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và tổ chức phi chính phủ tại thành phố đồng hành cùng thành phố trong quá trình phát triển, đặc biệt là trong nỗ lực xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố thông minh, trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học-công nghệ và văn hóa của khu vực.

Đồng thời, các cơ quan kinh tế-thương mại-văn hóa, văn phòng các tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài và tổ chức phi Chính phủ tại Thành phố tiếp tục phát huy vai trò cầu nối tích cực, quảng bá hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh đến bạn bè quốc tế và kết nối, đưa những đối tác tin cậy, có tiềm năng, thiện chí đến với thành phố.

Lãnh đạo UBND thành phố trao Bằng khen cho đại diện các doanh nghiệp nước ngoài có đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Lãnh đạo UBND thành phố trao Bằng khen cho đại diện các doanh nghiệp nước ngoài có đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cam kết tiếp tục bảo đảm ổn định chính trị-xã hội, tiếp tục cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng và trên hết là không gian sinh sống và làm việc gần gũi, chan hòa cho cộng đồng người nước ngoài đang làm việc, sinh sống tại Thành phố, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương nói riêng, giữa Việt Nam với các nước trên thế giới nói chung, vì sự phồn vinh của mỗi dân tộc và hòa bình trên thế giới.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Roy Kho Ngee Seng, Tổng Lãnh sự Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng đoàn Lãnh sự cho rằng, quãng đường 77 năm qua là một cuộc hành trình đáng nhớ cho Việt Nam, đất nước đã chuyển mình qua năm tháng để trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Ghi nhận, cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh với các quốc gia, các cơ quan ngoại giao, đối tác nước ngoài tại Việt Nam trong cuộc chiến với dịch COVID-19 vừa qua, thay mặt Lãnh sự đoàn, ông Roy Kho khẳng định mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với Việt Nam và Thành phố Hồ Chí Minh trong những lĩnh vực thế mạnh và chuyên biệt của các quốc gia, cũng như những lĩnh vực các nước cần học hỏi, phát triển thêm với Việt Nam.

Sự hợp tác có thể dưới nhiều hình thức như hỗ trợ phát triển kinh tế, trao đổi văn hóa-nghệ thuật, hợp tác về giáo dục, phát triển bền vững, quản lý nhà nước, y tế, kinh tế số và nhiều hình thức cũng như lĩnh vực khác.

Theo ông Ray Kho, trên tinh thần hợp tác đó, các bên cùng nhau tiến tới một giai đoạn mới, giai đoạn sống chung với dịch bệnh và tiếp tục theo dõi những chủng virus mới, để có thể đối phó với những thách thức toàn cầu khác như biến đổi khí hâu, suy thoái kinh tế toàn cầu và sự đứt gãy của chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.

Sự hợp tác giúp chúng ta đối mặt với những thách thức đưa thế giới và khu vực nói chung và Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng thành một nơi tốt đẹp hơn, không chỉ cho chúng ta mà cả các thế hệ tương lai.

Dịp này, Ủy ban Nhân dân thành phố đã trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp nước ngoài có đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố./.

Xuân Khu (TTXVN/Vietnam+)