Đây là công việc quen thuộc của nhiều bạn thanh niên tình nguyện, trong những ngày qua để hạn chế thực trạng kẹt xe giờ cao điểm.

Những ngày qua, tại Cửa Đông Ba, kinh thành Huế, thường xuyên rơi vào tình trạng giao thông “kẹt cứng” vào giờ cao điểm người dân cố đô

đã quá quen thuộc với hình ảnh các thanh niên tình nguyện đứng hỗ trợ phân luồng phương tiện vào giờ cao điểm.

Đó là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực , nhờ các tình nguyện viên, tình trạng phóng nhanh giao thông đỡ ùn tắt hơn. Mặc dù tình trạng tại cửa Đông Ba có giờ cấm các loại xe ô tô 3 đến 4 bánh, nhưng nhiều tài xế vẫn vẫn có người vi phạm, những lúc như thế các bạn phải nhanh tay nhanh mắt, báo cho lực lượng công an giải quyết.

Thanh pho Hue: Nhung chien si canh sat giao thong mau ao xanh - Anh 1

Giao thông khi chưa có các chiến sĩ giao thông làm nhiệm vụ.

Theo ghi nhận phóng viên: Hàng ngày vào giờ tan học của các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn, học sinh đều ra vào ở cửa này, dòng người tan sở cũng khá đông nên vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều là lại xảy ra ùn tắc giao thông.

Thanh pho Hue: Nhung chien si canh sat giao thong mau ao xanh - Anh 2

Đường xá đông đúc.

Trao đổi với chị Nguyễn Thị Mai Trang (Bí thư Đoàn phường Phú Hòa), chị cho biết: "Ý nghĩa của việc ra quân điều tiết giao thông công việc này được các bạn ĐVTN phường Phú Hòa thực hiện từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ 16h45 giờ rưỡi chiều đến 18h00 giờ tối.

Với sự điều tiết của các bạn ĐVTN các phương tiện di chuyển chậm, hạn chế việc ùn tắc, mỗi người đều nghiêm túc chấp hành hiệu lệnh. Mặc dù vất vả khi tham gia điều tiết giao thông nhưng ai cũng nở nụ cười thật tươi. Với các bạn đây không chỉ là hoạt động giúp giao thông được thuận lợi mà còn giúp các bạn được trải nghiệm, gắn kết các thành viên với nhau".

Có thể nói mọi người cũng cần phải hiểu trách nhiệm giải quyết ùn tắc giao thông không chỉ thuộc về các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông, thanh niên tình nguyện, thanh niên xung phong mà đó là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó mỗi người dân nâng cao ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông để vấn nạn ùn tắc được xóa bỏ.

Thanh pho Hue: Nhung chien si canh sat giao thong mau ao xanh - Anh 3

Thanh pho Hue: Nhung chien si canh sat giao thong mau ao xanh - Anh 4

Giao thông đường thông thoáng hơn.

Được biết hoạt động chiến sĩ giao thông màu áo xanh do các bạn Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) phường Phú Hòa (TP Huế) tổ chức ra quân điều tiết giao thông ở khu vực cửa Đông Ba - nơi hay xảy ra tình trạng kẹt giao thông này.

Quang Minh