Thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom: 5 người bị thương

Gốc
Ông Atilla Aydiner, quận trưởng quận Bayrampasa cho hay, vụ nổ khiến ít nhất 5 người bị thương, một số chiếc xe đã bị hư hại, trong đó có một xe buýt và một xe hơi.

Thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bom: 5 người bị thương - Ảnh 1

Tin tức báo Tri thức Trực tuyến đăng tải, vụ nổ xảy ra tại cây cầu vượt ở gần ga tàu điện ngầm tại quận Bayrampasa vào khoảng 17h15 theo giờ địa phương, AFP đưa tin. Các cửa sổ của một toa tàu bị phá vỡ. Các hành khách đã được sơ tán. Nhiều người ở các địa điểm khác nhau của thành phố có thể nghe thấy tiếng nổ.

Nhiều giả thuyết về nguyên nhân của vụ nổ đã được đưa ra. Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, vụ nổ có thể do sự cố từ máy biến áp. Trong khi đó, theo đài truyền hình NTV, nguyên nhân của vụ nổ có thể do bom.

Báo Dân trí dẫn theo Đài truyền hình A Haber, quận trưởng quận Bayrampasa, ông Atilla Aydiner, cho biết vụ nổ xảy ra lúc 17h15 tại một cầu vượt gần bến Bayrampasa của Istanbul là do một quả bom hình ống gây ra.

Quan chức trên cũng cho hay, vụ nổ khiến ít nhất 5 người bị thương, một số chiếc xe đã bị hư hại, trong đó có một xe buýt và một xe hơi. Hiện chưa có bên nào đứng ra chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

“Hoạt động tàu điện ngầm đã tạm thời gián đoạn sau khi có tiếng nổ, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc”, giới chức thành phố Istanbul thông báo.

Thổ Nhĩ Kỳ được đặt trong tình trạng báo động cao kể từ tháng 10 sau 2 vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Ankara khiến hơn 100 người thiệt mạng. Đây được coi là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong lịch sử của nước Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại. Một trong những kẻ đánh bom bị tình nghi có liên hệ với nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS).

Nghĩa Nhân (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới