Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thành phố New York cấm cả thuốc lá điện tử

Thông Tấn Xã VN
TTXVN
Gốc

Hội đồng chính quyền thành phố New York, Mỹ vừa bỏ phiếu thông qua việc cấm nốt cả hút thuốc lá điện tử sau một loạt các biện pháp chống thuốc lá do Thị trưởng Michael Bloomberg ban hành.

Hút thuốc lá điện tử. Ảnh: Reuters

Được thông qua với số phiếu áp đảo (43 ủng hộ và 8 phản đối), điều khoản cấm thuốc lá điện tử này sẽ được bổ sung vào văn bản cấm thuốc lá nói chung của New York. Thành phố này mới cách đây vài tuần cũng là đô thị lớn đầu tiên của nước Mỹ tăng tuổi quy định được phép mua thuốc lá lên 21 tuổi.

Gần như chắc chắn ông Thị trưởng Bloomberg sẽ phê chuẩn quy định mới, theo đó thuốc lá điện tử sẽ chính thức bị cấm hút ở các nơi công cộng và đông người như công viên, bờ biển, nhà hàng, công sở v.v...

Những người phản đối ông Bloomberg đã liệt kê cả việc cấm thuốc lá với cấm đồ ăn nhiều chất béo và đồ uống nhiều đường để chế nhạo ông thị trưởng đang cố áp đặt một “bang trông trẻ” ở thành phố lớn nhất nước Mỹ. Trong khi đó, nhiều người ủng hộ việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng lại nhiệt liệt hoan nghênh những nỗ lực của ngài thị trưởng sắp nghỉ hưu này.

Người phát ngôn của Hội đồng Thành phố New York, Christine Quinn, nói rằng việc hút thuốc lá điện tử nơi công cộng làm ảnh hưởng đến hiệu lực của việc cấm thuốc lá nói chung và có thể làm “bình thường hóa trở lại việc hút thuốc nơi công cộng” vì hút thuốc lá điện tử và hút thuốc lá thông thường trông chẳng khác nhau là mấy.

DH (Theo Reuters)

Nguồn TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/thanh-pho-new-york-cam-ca-thuoc-la-dien-tu-20131220160435437.htm