Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thanh Thảo: 'Tôi không thanh minh mình là búp bê hay rắn độc'

"Nếu cho tôi một cơ hội, tôi muốn tôi vẫn là Thanh Thảo với những cá tính riêng. Nhưng tôi sẽ tiết chế để không rơi vào những sai lầm không đáng có", giọng ca "Người thứ ba" trải lòng.

Thanh Thảo sau liveshow đã phải nhập viện vì lý do sức khỏe

- Live show "Chuyện" kỷ niệm 15 năm ca hát của chị vừa diễn ra rất thành công. Cùng thời điểm ấy là quyển tự truyện "Bí quyết nghề ca - scandal và sự thật" ra đời và vấp phải làn sóng dư luận. Cảm xúc của chị hiện giờ như thế nào?

- Thành công rực rỡ của liveshow Chuyện đủ để khẳng định quá khứ không còn động lại trong tôi ở hiện tại nữa. Một năm trải qua nhiều sóng gió, đúng hay sai tất cả đã được chứng tỏ bằng việc tôi đã vượt lên chính bản thân và nỗi đau để có những thành công trong show diễn. Ai có mặt trong đêm diễn cũng đều bất ngờ về sự nổ lực của tôi.

Cuốn tự truyện là tất cả tâm huyết, cuộc đời thực của tôi. Xin khán giả hãy nhìn vào giá trị đích thực của quyển sách, đừng nhìn vào một nhặt chủ quan nào đó để đánh giá tư cách con người tôi. Tôi dám chắc một điều khi cầm quyển tự truyện trên tay và đọc từ trang đầu đến trang cuối khán giả sẽ hiểu hết và thương tôi nhiều hơn. Mọi thanh minh bây giờ là vô nghĩa, tôi chẳng có gì để giải thích hay thanh minh cả.

- Vậy điều tâm đắc nhất của chị trong cuốn tự truyện là gì?

- Quyển nhật ký này hội đủ tất cả chất xám, mồ hôi và nước mắt tích góp được từ những ngày đầu đi hát đến bận bây giờ, được thực hiện ròng rã suốt một năm. Điều tôi tâm đác nhất là cuộc đời thật của ca sĩ Thanh Thảo được kể cho khán giả nghe một cách trung thực nhất, tuyệt đối không một chút dối trá. Tôi không bao giờ dùng ngòi bút chỉ trích, nói xấu hay gây ảnh hưởng đến bất kỳ ai kể cả chương thiêng liêng nhất đó là tình yêu.

- Quyển sách này sẽ được phát hành rộng rãi đến khán giả hay chị chỉ dành tặng cho một số bạn bè và người thân?

- Lúc bé, sở thích của tôi là viết nhật ký lưu giữ những kỷ niệm. Tôi nhận được sự động viên của một người bạn và quyết định xuất bản một cuốn sách để chia sẻ bí quyết của một một ca sĩ, người đã trải qua những thăng trầm hơn 15 năm ca hát. Với 10 chương từ tuổi thơ đến lúc trưởng thành, những kinh nghiệm về nghề ca sĩ, giá trị nhân văn được ẩn chứa trong các chương về gia đình và xã hội. Tôi dành một chương nhỏ để viết về tình yêu bởi đây là đề tài không thể thiếu của cuộc đời tôi. Quyển sách dùng để dành tặng cho những ai thật sự quan tâm và muốn tìm hiểu về Thanh Thảo

- Tại sao chị lại chọn thời điểm phát hành cùng ngày diễn ra liveshow mà không phải là thời điểm khác?

- Tôi không quan tâm đến thiệt và hơn của giai đoạn xuất bản, tôi chỉ quan tâm đến nhân bản của quyển sách. Hơn nữa đây là "đứa con" đầu lòng nên đến ngày "sinh" thì tôi phải phát hành thôi. Đồng thời, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách tôi dùng cho hoạt động từ thiện.

- Scandal tình cảm liên quan đến Bình Minh đã đẩy chị đến bến bờ vực thẳm. Khi mọi việc chưa lắng xuống thì khán giả lại thấy Thanh Thảo khoe tình yêu mới. Tất cả là một chiêu PR chị để đánh bóng tên tuổi?

- Đến bây giờ mọi chuyện về việc tôi có tình yêu mới hay không cũng chỉ là chuyện cá nhân. Tôi chưa phát biểu chính thức nào từ phía tôi thì vẫn xem như là tin đồn. Hơn nữa, tôi thấy bây giờ nổi tiếng và tai tiếng luôn song hành cùng nhau, chẳng cần chiêu thức gì để PR tiếng tăm nữa. Nếu có thể giảm bớt sự xuất hiện trên truyền thông để hình ảnh của tôi tốt hơn, tôi sẽ làm.

- Ở lĩnh vực tình yêu chị viết rằng: "Hạnh phúc luôn gắn liền với sự tự do chứ không phải sự giành giật". Nhưng những gì chị làm đều mâu thuẫn. Chị có lý giải gì về điều này?

- Trải qua nhiều biến cố, sóng gió đã cho tôi nhiều bài học để đời. Nhưng những việc tôi làm so với những gì tôi nói thì chỉ có người trong cuộc mới hiểu được tôi và kính nể tôi hơn.

- Đã khá lâu khán giả không còn thấy một hình tượng búp bê đáng yêu như thuở ban đầu mà thay vào đó là một tính cách nóng nảy, quyết đoán hơn. Chị có muốn thay đổi để giữ lại hình tượng lúc đầu?

- Tôi ra sao và tính cách như thế nào cứ để những người bên cạnh hiểu và thương là đủ rồi, không cần thiết phải thanh minh cho cả thế giới biết tôi là búp bê chứ không biết là loài rắn độc. Đường đời còn dài, chẳng ai sống tốt mà gặp xui xẻo hoài và chẳng ai xấu xa mà được yêu thương mãi. Hãy để thời gian cho câu trả lời trung thực nhất cho tất cả mọi việc. Như vậy mới là tôi. Tôi là Thanh Thảo.

- Gần đây, lại thấy báo chí gán ghép tình cảm của chị và chỉ huy dàn nhạc trưởng Trần Nhật Minh. Thực hư chuyện này hư thế nào?

- Như đã nói ở trên, tôi và Trần Nhật Minh chỉ đơn giản chỉ là một tình bạn trong công việc. Tôi không quan tâm đến lời đồn thổi quanh mối quan hệ của chúng tôi. Nếu thật sự tôi có tình yêu vào lúc này, tôi sẽ giữ kín tốt hơn chứ không bao giờ chia sẻ nữa.

- Trải qua nhiều sóng gió tưởng chừng như muốn nhấn chìm chị xuống vực thẫm sâu, nhưng chị đã nén nỗi đau và sự tổn thương để đứng lên. Vậy động lực và sức mạnh từ đâu để chị làm được việc đó?

- Đã có lúc tôi tưởng chừng mình bỏ cuộc, nhưng vừa rồi tôi đã chứng minh sức mạnh và quyết tâm lấy lại tất cả nhũng gì thuộc về mình trong liveshow Chuyện. Tôi có niềm tin và sức mạnh nhờ vào chính sự yêu thương ủng hộ của các đồng nghiệp, công sự và nhất là khán giả. Tôi đang nạp một nguồn năng lượng lớn và sắp tới tôi sẽ tiếp tục với dự án cho riêng án riêng và cho Thanh Thảo Production.

- Người ta đồn rằng Thanh Thảo có đại gia “lót đường” nên mới có tiền làm liveshow, chắc không hẳn ngẫu nhiên mà có tin đồn đó?

- Tôi may mắn có đến 2 đại gia lớn mà tôi rất yêu quý đó là gia đình và khán giả. Đây là hai đại gia không thể thiếu trong cuộc đời tôi. Nếu thiếu một trong hai đại gia thì sẽ không có Thanh Thảo như ngày hôm nay.

- Có thông tin trước liveshow vài ngày Thanh Thảo phải phẫu thuật và chịu đau đớn. Chị không nói và ăn uống được suốt cả một tuần, vậy tại sao chị không tạm hoãn show?

- Trước show một tuần, tôi phải chịu đựng ca phẫu thuật rất đau và không thể nói hay ăn uống được. Cả ê-kíp họp lại đưa ra quyết định tạm hoãn show vì tôi không thể hát được. Nhưng tôi vẫn quyết tâm phải làm cho bằng được và không muốn làm mọi chuyện rối tung lên trước show diễn nên tôi giấu kín thông tin này.

Đến ngày tổng đợt, tôi vẫn không thể nói được phải nhờ đến nhóm bè Cadilac hát gúp. Tối đến tôi đi chùa cầu cho mình vượt qua sự cố, không hiểu có sức mạnh vô hình nào đó đã phù hộ cho đến ngày 10/11, tôi bắt đầu nói và hát được. Đến ngày 11/11 tôi thấy mình như hồi sinh và hát hết công lực nên sau show diễn tôi đã ngã bệnh và phải nhập viện mấy ngày liền.

Hy vọng trong thời tới khán giả sẽ thấy một Thanh Thảo hoàn toàn lột xác với hình ảnh mới.

- Nếu khán giả tha thứ, bỏ qua hết mọi chuyện và cho chị một cơ hội để trở thành một nghệ sĩ lý tưởng, nói không với scandal nào, chị nghĩ sao?

- Nếu cho tôi một cơ hội, tôi muốn tôi vẫn là Thanh Thảo với những cá tính riêng. Nhưng tôi sẽ tiết chế để không rơi vào những sai lầm không đáng có vì hơn hai hết tôi hiểu rõ nhất tên tuổi và danh dự của tôi đã được đổi bằng biết bao mồ hôi, nước mắt và những chịu đựng. Tôi sẽ không để bất kỳ điều gì có thể nhấn chìm tất cả mọi cố gắng và nổ lực của tôi trong suốt 15 năm qua.

- Trong liveshow vừa qua, điều gì làm chị cảm thấy tự hào nhất?

- Tôi đã đầu tư trên mức mình tưởng tượng cùng ê-kíp hàng hiệu và dàn giao hưởng hoành tráng. Từng ca khúc được hòa âm phối khí hay và tôi hát như chưa bao giờ được hát, hát khỏe hơn và không biết mệt. Nhưng thú thật, trước khi bước ra sân khấu tôi đã uống một ly rượu để lấy lại sự bình tĩnh, tự tin cũng như để cho giọng hát "máu" thêm. Nhìn vào tổng thể chương trình, khán giả sẽ nhận ra là mỗi chương đều mang một gam màu khác nhau, tất cả các diễn viên, vũ đoàn đều mặc cùng một màu trang phục, đây là điểm mới của một show diễn. Các chương được kết nối với nhau qua bàn tay "phù thủy" của đạo diễn Trần Vi Mỹ.

Về trang phục của tôi trong show diễn được đầu tư rất công phu, nhất là 6 bộ trang phục bằng giấy. Ngoài ra, show còn ghi nhận một số cái đầu tiên như ca sĩ đầu tiên mang dàn nhạc giao hưởng vào liveshow, ca sĩ đầu tiên sử dụng các trang phục bằng giấy, ca sĩ đầu tiên chia bố cục của liveshow ra nhiều chương và mỗi chương đầu mang một màu sắc riêng.

Thanh Thảo vẫn con đâu đó một nỗi niềm.

LÊ TUẤN – LỮ

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/nhac-viet-nam/thanh-thao-toi-khong-thanh-minh-minh-la-bup-be-hay-ran-doc/a134510.html