Với cú hat-trick vào lưới Bilbao ngày hôm qua, số bàn thắng trung bình mỗi trận của Cristiano Ronaldo đã nhiều hơn 91 đội bóng ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Ngày hôm qua, Cristiano Ronaldo đã lập một hat-trick trong trận thắng 5-0 của Real Madrid trước Athletic Bilbao. Ba pha lập công này đã nâng tổng số bàn thắng của tiền đạo người Bồ Đào Nha ở mùa giải này lên con số 13.

Ronaldo đã thi đấu được 6 trận ở La Liga, và do đó trung bình mỗi trận anh đã ghi được 2,17 bàn. Nếu xét về số bàn thắng trung bình ghi được trong mỗi trận, thành tích ghi bàn của Ronaldo chỉ kém 4 đội bóng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu là Chelsea (3 bàn/trận), Barcelona (2,71 bàn/trận), Valencia (2,43 bàn/trận) và Marseille (2,55 bàn/trận).

Thành tích ghi bàn của anh ngang bằng với hai đội bóng Serie A là Juventus và AC Milan (cùng đạt 2,17 bàn/trận), và vượt trội so với 91 CLB khác ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Với phong độ cực cao trong thời gian qua, Ronaldo cũng đã phá vỡ nhiều kỷ lục tại La Liga. Anh là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu vượt qua ngưỡng 10 bàn thắng sau 6 trận đấu đầu tiên, và cũng là một trong ba cầu thủ lập được nhiều hat-trick nhất tại giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, sánh ngang hai huyền thoại Telmo Zarra và Alfredo di Stefano.

Nếu tiếp tục giữ vững thành tích ghi bàn trung bình mỗi trận ở thời điểm hiện tại, Ronaldo hoàn toàn có thể vượt qua kỷ lục 50 bàn thắng/mùa mà Lionel Messi đã lập được ở mùa bóng 2011-12.