Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Thành tích phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng

Sáng ngày 14/5, vận động viên Ngần Ngọc Nghĩa của Thể thao Công An Nhân Dân đã về nhất vòng loại 200m nam SEA Games 31.

Nghĩa đạt thành tích 20giây 81, vận tốc trung bình đạt 1,3m/giây phá kỷ lục quốc gia của Nguyễn Trọng Hinh (20 giây 89). Chiều 14/5, Ngọc Nghĩa sẽ tham gia nội dung chung kết 200m nam vào lúc 16h35 tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Ngần Ngọc Nghĩa (số 800) về nhất vòng loại 200 m nam tại SEA Games 31.

Đây không phải lần đầu Nghĩa phá kỷ lục quốc gia. Vào năm 2020, vận động viên người Thái Trắng này từng phá vỡ kỷ lục quốc gia do chính mình lập ra vào 2018 trên đường chạy 100m nam. Nghĩa được xem là nhân tố nổi bật mới hiếm hoi của điền kinh Việt Nam ở cự ly ngắn của nam sau thời Nguyễn Trọng Hinh.

Vận động viên của thể thao Công An Nhân Dân phá thêm một kỷ lục quốc gia nữa.

Phát biểu sau khi thi đấu sáng nay, Ngần Ngọc Nghĩa cho biết hài lòng với thành tích vừa đạt được bởi vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên trước SEA Games chưa được thi đấu cọ xát nhiều. Từng phá kỷ lục trên chính đường chạy tại sân Mỹ Đình nhưng theo Nghĩa để đạt thành tích cao quan trọng nhất vẫn là dựa vào năng lực và sự cố gắng của bản thân.

"Trên sân nhà có khán giả nhà giúp mình tự tin hơn thôi, còn thi đấu ở sân nào thì thành tích vẫn phụ thuộc vào năng lực và sự cố gắng của bản thân", Nghĩa cho biết.

Nguyễn Thị Oanh về nhất tại chung kết 1.500 m nữ.

Ít người biết rằng, Nghĩa có một bàn chân bẹp vốn là điểm yếu trong môn điền kình. Tuy nhiên với sự kiên trì luyện tập dưới công tác hướng dẫn của HLV Nguyễn Văn Hoàng, vận động viên của thể thao Công An Nhân Dân không chỉ khắc phục điểm yếu của mình mà còn vươn lên trở thành những vận động viên điền kinh hàng đầu.

Sáng 14/5, điền kinh Việt Nam cũng có tấm huy chương vàng đầu tiên từ nội dung 1.500 nữ. Nữ hoàng kinh Nguyễn Thị Oanh tiếp tục chứng minh sự vượt trội của mình khi bỏ xa các đối thủ trong vòng chung kết để về nhất với thành tích 4 phút 14giây 98. Đoạt huy chương bạc nội dung này cũng là người đồng đội của Oanh - Khuất Phương Anh (4 phút 26 giây 90).

Người về sau Oanh là Khuất Phương Anh(trái).

Cũng trong sáng 14/5, Wushu tiếp tục là gặt vàng cho thể thao Việt Nam. Đã không có một bất ngờ nào tại nội dung thương thuật nữ khi "hoa khôi" Dương Thúy Vi được 9,70 điểm sau khi hoàn thành bài thi và trở thành chủ nhân tấm huy chương vàng. Môn Rowing ghi tên các cô gái với 2 tâm huy chương vàng gồm thuyền đơn hạng nặng của Phạm Thị Huệ và thuyền đôi nữ hạng nhẹ hai mái chèo của cặp đôi Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo.

Hoa khôi Wushu Dương Thúy Vi tiếp tục thi đấu thành công với tấm huy chương vàng thương thuật nữ sáng 14/5.

Nguyễn Bình - Phong Sơn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/seagames31/thanh-tich-phu-thuoc-vao-nang-luc-va-su-co-gang-i653649/