Hình thức thanh toán trực tuyến đang ngày càng trở nên thông dụng tại Việt Nam bởi sự an toàn, nhanh chóng và dễ thực hiện. Không chỉ vậy, với nhiều dịch vụ viễn thông, sử dụng hình thức trả cước online hiện giờ còn là cách để khách hàng tiết kiệm chi phí...

Hình thức thanh toán trực tuyến đang ngày càng trở nên thông dụng tại Việt Nam bởi sự an toàn, nhanh chóng và dễ thực hiện. Không chỉ vậy, với nhiều dịch vụ viễn thông, sử dụng hình thức trả cước online hiện giờ còn là cách để khách hàng tiết kiệm chi phí...

Nhanh chóng, dễ thực hiện

Đó là ưu điểm lớn nhất của hình thức thanh toán trực tuyến mà mạng di động VinaPhone đã áp dụng từ 01/01/2014 dành cho khách hàng VinaPhone trả sau. Các thuê bao này có thể tự thanh toán cước trên trang web của VinaPhone qua dịch vụ thanh toán trực tuyến Web Payment. Theo đó, đến kỳ cước hàng tháng, khách hàng chỉ cần truy cập vào website: http://payment.vinaphone.com.vn để thanh toán trực tuyến cước VinaPhone trả sau.

Để có thể sử dụng dịch vụ, khách hàng cần đăng ký tiện ích thanh toán trực tuyến tại ngân hàng mình mở tài khoản. Sau đó truy cập vào trang web: http://payment.vinaphone.com.vn đăng ký user/ mật khẩu truy cập VinaPortal và thực hiện theo các bước.

Khách hàng vào mục THANH TOÁN và/ Nhập số thuê bao VinaPhone cần thanh toán (có thể thanh toán cho thuê bao của mình hoặc thuê bao trả sau khác. Số thuê bao phải là thuê bao có nợ cước mới thực hiện được giao dịch thanh toán)/ Chọn ngân hàng thanh toán và nhập số tiền cần thanh toán/ Xác nhận thanh toán qua ngân hàng mình đã chọn/ Nhập thông tin tài khoản ngân hàng sử dụng để thanh toán/ Kiểm tra thông tin thanh toán và lấy mật khẩu OTP để xác nhận thanh toán/ Nhập mật khẩu OTP để hoàn tất thanh toán/ Kết thúc giao dịch thanh toán.

Còn nếu là khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của VNPT Hà Nội, thì có thể sử dụng hình thức thanh toán cước trực tuyến từ năm 2013. VNPT Hà Nội đã triển khai hình thức thanh toán cước điện tử qua cổng trực tuyến www.vnpthanoi.com.vn cho khách hàng có tài khoản tại ngân hàng. Theo đó, khách hàng có tài khoản tại 13 ngân hàng gồm: Agribank, Saigonbank, Nam Á Bank, PG Bank, Sacombank, GP Bank, Vietinbank, ABBank, Đại Á Bank và Ocenbank, Vietcombank, VIB Bank, MB Bank có thể truy cập để thanh toán cước mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay hệ thống của VNPT Hà Nội cho phép thanh toán các loại cước dịch vụ: Điện thoại cố định, Gphone, Internet, MyTV do VNPT Hà Nội cung cấp. Và tất nhiên, trong đó có cả dịch vụ FiberVNN. Để thực hiện hình thức thanh toán này, trước tiên khách hàng cần mở tài khoản tại các ngân hàng trên và đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng đó. Sau đó, truy cập vào trang web của VNPT Hà Nội: www.vnpthanoi.com.vn và nhập số điện thoại hoặc mã thanh toán, nhập pass word và ký tự xác nhận để đăng nhập.

Chọn mục xem bản kê chi tiết cước, nếu khách hàng chưa thanh toán cước chương trình sẽ hiển thị mục “Thanh toán hóa đơn” để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để thanh toán cho hóa đơn đó. Để biết password khi đăng nhập hoặc cần được hướng dẫn chi tiết thêm về dịch vụ có thể liên hệ qua tổng đài 04.38700700 hoặc 04.800126.

Cơ hội tiết giảm chi phí nhờ khuyến mại

Đây là chiêu mà MobiFone hiện đang áp dụng nhằm thu hút khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán trực tuyến. Theo đó, nhà mạng sẽ ưu đãi 3% cho khách hàng khi thanh toán hoặc nạp tiền trực tuyến từ ngày 20/9/2014 đến hết ngày 31/12/2014. Khách hàng sẽ được chiết khấu ngay 3% tổng giá trị giao dịch khi thanh toán hoặc nạp tiền trực tuyến trên website mobifone.com.vn.

Để thực hiện thanh toán, nạp tiền trực tuyến, rất đơn giản, khách hàng MobiFone cũng chỉ cần làm theo các bước sau: Bước 1: Truy cập website https://www.mobifone.com.vn ; Bước 2: Chọn mục Thanh toán trực tuyến/ Bằng thẻ ngân hàng https://www.mobifone.com.vn/portal/vn/payment và bước 3: Nhập số điện thoại của khách hàng và làm theo hướng dẫn.

Hiện nay, phương thức thanh toán, nạp tiền này dành cho cho tất cả các thuê bao trả trước, trả sau của MobiFone thực hiện giao dịch bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ nội địa phát hành tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 9090 để được hỗ trợ.

Hiền Mai