Thanh tra bị nhét tiền vào cặp: Lại chưa thấy tham nhũng

Gốc
Liên quan đến việc thanh tra bị kỷ luật vì bị nhét tiền vào cặp, theo Chánh văn phòng Sở thì chưa thấy tham nhũng...

Bốn thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh bị Sở kỷ luật cảnh cáo, khiển trách, hạ bậc lương do bị nhét tiền vào cặp mà không biết.là ông Đoàn Mạnh Tường (Phó chánh văn phòng), Bùi Anh Tuấn (thanh tra viên), Phạm Sơn Hải (thanh tra viên), Đinh Sỹ Hạnh (thanh tra viên).

Chiều ngày 8/9, PV có cuộc trao đổi với ông Lê Quốc Anh, Chánh văn phòng Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh, ông Anh cho biết: "Chúng tôi đã báo cáo cho ban nội chính vụ việc này rồi, việc xử lý như vậy là phù hợp rồi.

Chúng tôi nghe thông tin cũng thu thập thông tin, rồi kiểm tra xử lý kỷ luật theo thẩm quyền.

Vụ việc này chúng tôi chưa xác nhận có tham nhũng, nhưng vụ việc này có làm ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan và có dư luận xấu thôi. Hiện chúng tôi đã báo cáo cho ban Nội chính, đợi kết quả rồi sẽ có hướng xử lý".

Như thông tin trước đó, theo biên bản kỷ luật, trung tuần tháng 6/2016, tổ liên ngành do ông Đinh Sỹ Hạnh làm tổ trưởng cùng ông Phạm Sơn Hải và một số cán bộ lấy số liệu bốc xếp hàng hóa lên ôtô tại mỏ khai thác vật liệu ở huyện Hương Sơn. Mỏ này do Công ty cổ phần Đại Long (đóng tại xã Đức Lĩnh, Vũ Quang) quản lý.

Thanh tra bị nhét tiền vào cặp: Lại chưa thấy tham nhũng - Ảnh 1

Chiếc phong bì 30 triệu đồng mà tổ liên ngành trả lại cho DN sau khi sự việc vỡ lở (Ảnh VNN)

Tổ liên ngành sau đó lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 19,5 triệu đồng. Lãnh đạo công ty Đại Long trao đổi và đưa cho thanh tra Hải 30 triệu đồng. Ngày 28/7, ông Hải tới trụ sở công ty trả lại số tiền.

Sau khi sự việc được phản ánh, Sở GTVT đã họp và ông Hải trình bày: “Anh Linh - giám đốc công ty nhét tiền vào cặp mình mà không hay biết, nếu biết thì không bao giờ dám nhận”.

Tuy nhiên mới đây, Giám đốc Cty CP Đại Long, ông Nguyễn Đình Linh khẳng định việc số tiền 30 triệu đồng được đưa trực tiếp cho ông Phạm Sơn Hải.

“Trong quá trình làm việc tại Cty, Tổ liên ngành đã khoanh vùng ra mức phạt là 27 xe, mỗi xe từ 2 đến 3 triệu đồng. Khi thấy đồng chí Phạm Sơn Hải đi ra hút thuốc, tôi đặt vấn đề xin giúp đỡ sẽ chi 30 triệu đồng. Đồng chí Hải bảo được rồi để chúng tôi hội ý.

Sau đó đoàn đã lập 6 biên bản vi phạm hành chính với mức phạt 19.500.000 đồng”, tường trình của Giám đốc Cty CP Đại Long.

Cũng theo tường trình của vị giám đốc này, lúc đoàn ra về, ông Linh trực tiếp kéo khóa cặp của Phạm Sơn Hải để bỏ phong bì nhưng không được nên đưa trực tiếp cho ông Hải.

Cùng ngày, trao đổi với Đại tá Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá cho biết: "Việc 4 thanh tra bị nhét tiền hay không là việc của Sở giao thông họ đang làm.

Nghi vấn tham nhũng tỉnh phải chịu trách nhiệm, có kết luận rõ ràng rồi mới có chỉ đạo của ủy ban đầy đủ...

Còn việc 30 triệu được đưa trực tiếp hay nhét vào cặp là người ta đang làm rõ, tổ liên ngành đấy sẽ có hình thức xử lý kỷ luật".

Tin nóng

Tin mới