Thanh tra đưa phong bì 2 triệu mong bỏ qua sai phạm

Gốc
Khi có người biết sai phạm của mình trong quá trình làm việc, người mặc sắc phục thanh tra giao thông ở Đồng Nai đã dùng phong bì tiền để mong bỏ qua.

Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã đình chỉ công tác đối với ông Phạm Đức Tùng (30 tuổi) - cán bộ Thanh tra giao thông TP Biên Hòa để làm rõ hành vi đưa tiền để mong bỏ qua sai phạm.

Ông Tùng cũng bị sở GTVT yêu cầu viết tường trình để có căn cứ xử lý vụ việc.

Hôm nay trên mạng xã hội xuất hiện clip dài 33 phút ghi cảnh người đàn ông tên Tùng mặc sắc phục thanh tra giao thông xin lỗi người ngồi đối diện (cũng là người quay clip) bỏ qua lỗi vi phạm trong quán cà phê.

Người ngồi đối diện nói đã có các chứng cứ sai phạm của ông Tùng trong việc ra hiệu lệnh dừng và kiểm tra giấy tờ của các phương tiện ở khu vực ngã tư Tân Phong (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Ông Tùng thừa nhận việc đã làm việc ở ngã tư Tân Phong, quá trình chặn xe, có xe lấy tiền, có xe không lấy. Số tiền từ 50 - 200.000 đồng và không lập biên bản.

Ngoài ngã tư Tân Phong, ông Tùng còn đứng làm việc ở ngã tư Vũng Tàu, khu vực cầu Hóa An (TP Biên Hòa).

Về việc đưa phong bì (khoảng 2 triệu đồng) cho người quay clip, ông Tùng thừa nhận do hoang mang, sợ hãi.

Người quay clip sau đó đã buộc ông Tùng nhận lại phong bì tiền và vị thanh tra giao thông đã phải xin lỗi người này.

Theo lãnh đạo Sở GTVT Đồng Nai, ông Phạm Đức Tùng là nhân viên hợp đồng theo thời vụ ở Thanh tra giao thông Biên Hòa và không có chuyên trách kiểm tra xe như các thanh tra viên của sở.

Thạch Quý

Tin nóng

Tin mới